Phá 2 đường dây đưa người trốn ra nước ngoài

(SGGP).- Ngày 28-2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa ra quyết định khởi tố đối tượng Nguyễn Quang Trung (trú tại xã Kỳ Tân) về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài bất hợp pháp.

Tại cơ quan điều tra, Trung khai nhận do có thời gian làm việc tại Trung Quốc nên đã quen biết với một số đối tượng tại khu vực biên giới Việt - Trung, sau đó bàn tính với nhau tìm người có nhu cầu đi lao động để đem sang Trung Quốc. Nhân dịp về quê nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Trung đã thông báo tìm người trong địa bàn huyện Kỳ Anh có nhu cầu lao động để đưa đi.  Để được đưa sang Trung Quốc trót lọt, mỗi người phải nộp cho Trung 8 triệu đồng. Khi gom được 7 người, Trung đưa đến tập trung tại khu vực quốc lộ 1A (ngã ba Bích Châu) thuộc địa bàn xã Kỳ Tân rồi thuê xe khách chạy tuyến Nam - Bắc đi ra Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để vượt biên trái phép sang Trung Quốc thì bị bắt giữ.

Trước đó, ngày 23-2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh cũng đã bắt giữ quả tang Hoàng Thị Cảnh (47 tuổi, trú tại xã Kỳ Đồng) đang tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài bất hợp pháp. Cảnh khai nhận, trong thời gian về quê nghỉ tết nhận thấy con em địa phương không có việc làm nên Cảnh đã thuyết phục được 8 người đồng ý trốn sang Trung Quốc lao động trái phép (mức lương 10 triệu đồng/người/tháng, mỗi người phải nộp cho Cảnh 5 triệu đồng).

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án