Dự án xây dựng trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của VFF

Phải viện đến chế độ ưu đãi đặc biệt của chính phủ

Như đã biết, đầu tháng trước, VFF đã có cuộc họp chung với Bộ kế hoạch &ø Đầu tư, Bộ Tài chính về việc xây dựng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. Sau cuộc họp này, VFF đã nhận được sự đảm bảo về tài chính cho Trung tâm bóng đá trẻ, tuy nhiên, tổ chức này phải hoàn thành hồ sơ xây dựng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trình lên Bộ Kế hoạch & Đầu tư trước ngày 31-10. Tuy nhiên, thủ tục tưởng chừng như đơn giản này lại không được VFF hoàn tất đúng thời hạn. Cho tới ngày cuối cùng (31-10), Dự án xây dựng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tại Khu LHTTQG Mỹ Đình mới chỉ hoàn thiện được bước khởi thảo là... vẽ sơ đồ.

Nếu không kịp hoàn thiện dự án, VFF hoàn toàn có thể mất trắng số tiền 6 tỷ đồng từ FIFA (nếu dự án này không hoàn thiện hồ sơ, dự án này sẽ không được đưa vào kế hoạch Nhà nước trong năm 2006, mà FIFA chỉ rót tiền trong năm này). Trong tình thế ấy, VFF đã buộc phải “cầu cứu” xin chế độ đặc biệt của Chính phủ.

VFF đã được “cứu” một bàn thua trông thấy khi Chính phủ đã chấp thuận lời đề nghị này. Theo đó, Dự án xây dựng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của VFF đã được ưu tiên đưa vào dạng “chờ” kinh phí. Khi nào hồ sơ của dự án được hoàn thiện, Chính phủ sẽ xét duyệt luôn dự án này. Và trong thời gian tới, VFF cần khẩn trương hoàn thiện hồ sơ của dự án nói trên.

Theo kế hoạch, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của VFF sẽ được xây dựng với quy mô 7,2 ha tại Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình và để xây dựng tất cả các hạng mục cần thiết, sẽ tốn khoảng 60 tỷ đồng.

T.Khôi

Các tin, bài viết khác