Phân bổ thêm 4,7 tỷ đồng cứu trợ nạn nhân bão số 6

TPHCM: Tiếp nhận 11,535 tỷ đồng cứu trợ  

Hôm qua, 20-10, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam đã phân bổ tiếp 4,7 tỷ đồng (đợt 2) mà ủy ban vừa tiếp nhận để giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại trong cơn bão số 6.

Cụ thể, TP Đà Nẵng được phân bổ 1,2 tỷ đồng; Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế mỗi tỉnh 1 tỷ đồng; Quảng Trị, Hà Tĩnh, Kon Tum mỗi tỉnh 300 triệu đồng; Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Ngãi mỗi tỉnh 200 triệu đồng. Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam yêu cầu Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành trên tổ chức triển khai cứu trợ kịp thời, đúng đối tượng, đồng thời phải báo cáo cụ thể việc sử dụng số tiền trên về Ban Thường trực Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam.

* Đến chiều 20-10, Ủy ban MTTQ TPHCM đã tiếp nhận 11,535 tỷ đồng; 863 USD, 400 CAD, 600 KHR, 700 AUD, 2 SGD, 4 EURO, 1 MYR và hơn 28 tấn hàng hóa gồm: lương thực, thực phẩm, quần áo, thuốc men… của các đơn vị tập thể và cá nhân hảo tâm gửi đến ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả cơn bão số 6. UBMTTQ TPHCM đã chuyển gần 27,4 tấn hàng hóa và gần 11,350 tỷ đồng đến đồng bào các tỉnh miền Trung, trong đó Quảng Nam 2,925 tỷ đồng; Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Thừa Thiên-Huế mỗi tỉnh 2,025 tỷ đồng; các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Kon Tum mỗi tỉnh 300 triệu đồng và Nghệ An 38 triệu đồng.

* Sáng 20-10, lãnh đạo Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín - Sacombank đã đến thăm và tặng quà cho 280 gia đình bị thiệt hại trong bão số 6 tại 3 quận Sơn Trà, Liên Chiểu và Cẩm Lệ với mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Ngày 19-9, Liên doanh Nhà máy Bia VN và Foster’s VN đã trao cho TP Đà Nẵng 100 triệu đồng, tỉnh Quảng Nam 30 triệu đồng để cứu trợ đồng bào gặp nạn trong bão số 6.

* Trước đó, 18.10, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh đã ký quyết định tạm ứng vốn ngân sách TP 18,51 tỷ đồng để UBND các quận - huyện chi khắc phục hậu quả bão số 6 cho các hộ chính sách, hộ khó khăn và tu sửa trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc.

PH.TH. - M.N. - L.P.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Càng gáy càng né

- Mảng trái phiếu doanh nghiệp năm nay đã êm hơn hẳn năm ngoái sau khi có chính sách siết chặt các điều kiện phát hành. Loại trái phiếu không có tài sản đảm bảo không còn thu hút được nhà đầu tư cá nhân. Nhưng nhiều doanh nghiệp bất động sản lại xoay qua chiêu đảm bảo giá trị trái phiếu bằng cổ phiếu đang niêm yết trên sàn. Đảm bảo vậy có chắc ăn hơn không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: