Phản hồi bài “10 năm chưa có giấy chủ quyền” - UBNDTP yêu cầu kiểm tra, rà soát

(SGGP).- Văn phòng UBNDTP vừa ra văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín liên quan đến bài viết “10 năm chưa có giấy chủ quyền”- nằm trong loạt bài Dài cổ chờ sổ đỏ, trên báo SGGP (ngày 24-3-2015), phản ánh chung cư 21/12 Lê Trực, phường 7, quận Bình Thạnh 10 năm trước xét bán ưu đãi cho đối tượng là cán bộ, công nhân viên hưởng lương ngân sách chưa từng được cấp nhà hoặc thuê nhà sở hữu nhà nước, công tác tại quận, hoặc làm việc trong ngành giáo dục, y tế, an ninh quốc phòng, được tặng thưởng nhiều huân, huy chương của nhà nước. Tuy nhiên, cho đến nay việc cấp giấy chủ quyền vẫn chưa xong, nguyên nhân là vẫn còn tranh cãi việc bắt người mua phải đóng tiền giá trị quyền sử dụng đất rất cao, có nguy cơ ưu đãi thành ngược đãi…

Văn bản trên nêu rõ, giao Sở xây dựng phối hợp với Sở tài chính, Sở tài nguyên - Môi trường và UBND quận Bình Thạnh khẩn trương rà soát, kiểm tra; báo cáo kết quả cho UBNDTP.

Tăng xe buýt, tăng phà dịp lễ 30-4

(SGGP).- Theo Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM, để phục vụ hành khách đi chơi lễ 30-4, TP sẽ tăng chuyến trên 17 tuyến xe buýt đến các điểm vui chơi như: Bến Thành-Đầm Sen, Bến xe Chợ Lớn-Ngã 3 Giồng-Cầu Lớn, Bến xe Miền Đông-Hóc Môn, Chợ Tân Hương-Đại học Quốc tế, Bến xe An Sương-Suối Tiên-Đại học Quốc gia, Bến xe Miền Tây-Ngã tư Bốn Xã-Bến xe An Sương, Bến xe Miền Đông-Đầm Sen, Phà Bình Khánh-Cần Thạnh, Bến xe Chợ Lớn-Ngã 3 Tân Vạn, Bến xe Miền Tây-Bến xe An Sương, Bến Thành-Khu Du lịch Đại Nam (Bình Dương), Bến Thành-Mộc Bài (Tây Ninh)… Đối với các tuyến xe buýt còn lại nếu lượng hành khách tăng đột biến, doanh nghiệp vận tải sẽ điều động ngay phương tiện để giải tỏa nhanh.

Công ty TNHH MTV Công trình Cầu phà TPHCM cho biết từ ngày 28-4 đến hết ngày 2-5-2015, bến phà Cát Lái sẽ tăng thêm 55 chuyến phà đôi so với ngày thường, mỗi ngày sẽ có 225 chuyến phà đôi hoạt động, phục vụ người dân 24/24 giờ. Công ty sẽ đưa toàn bộ phà các loại vào vận hành trong suốt dịp phục vụ. Trong trường hợp lượng khách tăng cao đột xuất, bến phà đã có phương án tăng số chuyến phà 60 tấn để đáp ứng nhu cầu, giải tỏa hành khách, hạn chế tối đa nguy cơ ứ đọng hành khách.

Trong những giờ cao điểm, buổi sáng tại đầu bến quận 2 và buổi chiều tại đầu bến huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai, lực lượng chức năng cũng tổ chức trực gác 24/24 tại tất cả các cầu trọng điểm hoặc cầu yếu trên địa bàn, sẵn sàng xử lý mọi tình huống phát sinh cũng như tham gia phân luồng giao thông khi xảy ra ùn tắc.

ĐÌNH LÝ - THIỆN NHÂN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Chương trình bình ổn thị trường

Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) và Liên minh Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DTS) vừa ký hợp tác chiến lược để tổ chức những chương trình huấn luyện, đào tạo, hỗ trợ bán hàng và truyền thông, nhằm nâng cao năng lực kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT) cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.