Pháp bắt thanh niên trộm bệ phóng tên lửa của quân đội

SGGP
Cảnh sát Pháp ngày 2-7 đã buộc tội nam thanh niên 23 tuổi ở miền Nam nước này đánh cắp các bệ phóng tên lửa của quân đội và 4 thùng vỏ đạn từ một tàu chở hàng chuyên dụng. 
Vụ đánh cắp xảy ra khi đoàn tàu đi từ một căn cứ hậu cần quân sự ở Miramas gần thành phố Marseille đến một căn cứ quân sự khác ở Brienne-le-Chateau, cách thủ đô Paris khoảng 200km về phía Đông.
Các nhà điều tra cho biết, loại vũ khí trên đựng trong các thùng không được niêm phong hay bảo vệ. Tổng cộng 4 bệ phóng tên lửa và 4 hộp vỏ đạn bắn tăng bị đánh cắp. 
Chính quyền đã nhanh chóng xác định nghi can là một kẻ chuyên trộm cắp trên tàu hàng. Đối tượng này đã bị bắt tại nhà riêng ở Miramas, nơi số vũ khí trên được tìm thấy.
Hiện Bộ Quốc phòng Pháp đang mở cuộc điều tra nội bộ về các điều kiện vận chuyển vũ khí, đạn dược bằng đường sắt và sẽ đề xuất các biện pháp tăng cường an ninh. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây