Phạt 60 triệu đồng doanh nghiệp dùng hóa chất tẩy trắng vỏ dừa

SGGPO
Dùng hóa chất ngâm tẩy trắng vỏ dừa, một doanh nghiệp chế biến dừa ở Quảng Nam vừa bị cơ quan chức năng phạt hành chính 60 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 5 tháng.

Dừa được gọt vỏ ngâm hóa chất tẩy trắng và đem đi tiêu thụ tại TP Đà Nẵng

Dừa được gọt vỏ ngâm hóa chất tẩy trắng và đem đi tiêu thụ tại TP Đà Nẵng

Ngày 19-4, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH TMDV Trần Phú (phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn). Doanh nghiệp đã sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để tẩy trắng vỏ dừa.
Theo đó, công ty này bị phạt 60 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động 5 tháng. Đồng thời cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy hơn 200 quả dừa ngâm hóa chất tẩy trắng.
Phạt 60 triệu đồng doanh nghiệp dùng hóa chất tẩy trắng vỏ dừa ảnh 1 Hóa chất không rõ nguồn gốc được dùng để ngâm trắng dừa 

Trước đó, tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường cho biết, ngày 4-4 đã bất ngờ kiểm tra hành chính cơ sở sản xuất của công ty, qua đó phát hiện nhiều công nhân đang tiến hành lột bỏ vỏ dừa và sử dụng loại hóa chất màu trắng không rõ nguồn gốc để ngâm ủ dừa. Đại diện doanh nghiệp cho biết số dừa được tẩy trắng sẽ đem phân phối tại Đà Nẵng.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án