Phát động cuộc thi “Cuốn sách Kim Đồng của tôi”

SGGP
Nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập, Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng phát động cuộc thi “Cuốn sách Kim Đồng của tôi” với mong muốn để bạn đọc chia sẻ cảm nghĩ về những cuốn sách yêu thích do NXB Kim Đồng ấn hành, đồng thời lan tỏa tình yêu sách tới mọi người. 

Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước với 2 hình thức: bài viết (không quá 1.000 chữ) và video (không quá 3 phút). 

Để tham gia, các tác giả tự đăng bài trong nhóm Cuốn sách Kim Đồng của tôi tại địa chỉ: www.facebook.com/groups/1867423070314251, cùng từ khóa liên kết (hashtag): #CuonSachKimDongCuaToi #65namKimDong, #NxbKimDong.

Cuộc thi kéo dài từ nay đến hết ngày 25-7, công bố kết quả dự kiến ngày 15-8. Ban tổ chức sẽ trao 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất cho 2 hạng mục, 1 giải bình chọn dành cho bài viết hoặc video nhận được nhiều lượt bình chọn nhất cùng 10 giải khuyến khích. Ngoài hiện kim, phần thưởng cho tác giả đoạt giải còn có thẻ mua sách tại hệ thống của NXB Kim Đồng. 

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà văn Trương Huỳnh Như Trân ký tặng bạn đọc nhí  nhân dịp ra mắt bộ sách tranh Chuyện ở rừng Vi vu

Sách tranh Việt nhiều khởi sắc

Tại các cửa hàng sách, độc giả dễ dàng bị thu hút bởi dòng sách tranh Ehon của Nhật Bản, hay những cuốn sách tranh đến từ các nước phương Tây. Tuy nhiên, nếu bỏ qua thành kiến “sách ngoại là nhất”, sẽ thấy rằng, sách tranh Việt hiện có nhiều khởi sắc, thậm chí không thua kém sách ngoại.

Phim

Quy định phân loại phim: Khó đủ đường

Quy định tiêu chí phân loại và dán nhãn các loại phim từ lâu luôn là trăn trở với các cơ quan quản lý, đặc biệt với các nhà sản xuất, phát hành. Thêm mức phân loại là thêm cơ hội tiếp cận khán giả, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều tranh cãi.   

 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Lưu giữ ký ức vàng son qua tranh

Xưa, nhà văn Nguyễn Tuân lưu giữ vẻ đẹp vàng son của một thời quá vãng qua những trang viết trong Vang bóng một thời. Mấy chục năm sau, một chàng trai đôi mươi cũng lưu giữ ký ức đẹp đó với dự án vẽ minh họa cho tập truyện. 

Sân khấu

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Sáng tác

Hà Nội khúc giao mùa

Hà Nội mùa này trời chớm sang thu
Con sáo nhỏ bay trong chiều bảng lảng 
Lá hoa ban nhuốm vàng ươm màu nắng
Hồ Tây dịu dàng mặt nước gương soi
" />