Phát động cuộc thi tìm hiểu “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố anh hùng”

Ngày 4-11, Ban Tư tưởng-Văn hóa Thành ủy TPHCM tổ chức họp báo giới thiệu cuộc thi tìm hiểu “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố anh hùng”.

Chợ Bến Thành xưa.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về quá trình hình thành, xây dựng, phát triển và bảo vệ thành phố; nâng cao lòng tự hào, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, vào sự nghiệp đổi mới và phát triển không ngừng của thành phố.

Nội dung cuộc thi bao gồm 7 câu hỏi xoay quanh lịch sử hình thành và phát triển của thành phố, những phong trào đấu tranh cách mạng của nhân dân Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định dưới sự lãnh đạo của Đảng trong giai đoạn 1930 – 1975 và những thành tựu phát triển của TPHCM trong 30 năm qua.

Ban tổ chức sẽ chấm và trao hơn 150 giải thưởng có giá trị cho các cá nhân và tập thể tham gia. Thời gian nộp bài dự thi đến hết ngày 31-12-2005 và tổng kết, trao giải thưởng dự kiến tổ chức vào dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Đảng CSVN (3-2-2006). 

PHẠM HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Không tổ chức HĐND quận, phường tại TPHCM: Bộ máy tinh gọn, tiết kiệm cả ngàn tỷ


Theo chương trình, ngày 27-10, Quốc hội sẽ thảo luận tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Ý nghĩa, hiệu quả của mô hình này đối với TPHCM đã được thể hiện rõ qua thực tiễn 7 năm (2009-2016) TPHCM thí điểm không tổ chức HĐND quận huyện và phường. Theo tính toán, nếu giai đoạn 2021-2026, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường sẽ tiết kiệm gần 1.200 tỷ đồng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Kiều hối gửi về TPHCM đang tăng so với cùng kỳ

Lượng kiều hối chuyển về TPHCM trong 9 tháng đầu năm 2020 đạt khoảng 4 tỷ USD (tăng 2% so với cùng kỳ). Dự ước, năm 2020 kiều hối chuyển về TPHCM đạt khoảng 5,5 tỷ USD (tăng 0,82% so với năm 2019).  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP