Phát động cuộc thi viết “Tuổi thơ em cần gì ngoài smartphone?”

SGGP
Lấy ý tưởng từ tác phẩm Lũ trẻ ở làng ồn ào, NXB Phụ nữ tổ chức cuộc thi viết dành cho các em 5 - 13 tuổi trên toàn quốc với tên gọi “Tuổi thơ em cần gì ngoài smartphone?”. 

Phát động cuộc thi viết “Tuổi thơ em cần gì ngoài smartphone?”

Trong tác phẩm của nữ nhà văn Astrid Lindgren, lũ trẻ có những trò chơi hay đến mức khiến các bậc phụ huynh luôn ao ước “giá như con mình cũng được chơi như thế”... Trong khi đó, hầu hết các em nhỏ hiện nay đều chọn smartphone để trải qua một mùa hè trong 4 bức tường. 

Chính vì vậy, cuộc thi là dịp để các em tưởng tượng về mùa hè không smartphone, mang đến cho trẻ cơ hội tự do sáng tạo, kích thích trí tưởng tượng về một mùa hè trong mơ.

Các bạn nhỏ có thể viết/vẽ (không giới hạn số chữ) về một mùa hè lý tưởng của mình. Thông qua cuộc thi này, NXB Phụ nữ hy vọng, các bạn nhỏ được thể hiện mong muốn, suy nghĩ, tâm tư, tình cảm của mình. Đây cũng là cơ hội để trẻ rèn luyện khả năng viết lách, sử dụng tiếng Việt chuẩn, trong sáng, lành mạnh.

Cuộc thi kéo dài từ nay đến hết ngày 16-8 với nhiều phần quà thú vị. Bài dự thi (bản word hoặc ảnh chụp nếu là tranh vẽ) về địa chỉ email: truyenthong.nxbpn@gmail.com. 

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thay áo trạm điện

Thay áo trạm điện

Chị Phạm Thị Hồng Hà (35 tuổi, TPHCM) ngao ngán nhìn những tờ quảng cáo dán nham nhở, đủ mọi nội dung, từ “hút hầm cầu”, “khoan cắt bê tông” đến “tuyển dụng nhân viên”, dán trên cột điện trước công ty mình đang làm việc...

Phim

Hợp sức cho mùa phim Tết 2023

Thay vì cạnh tranh khốc liệt như các mùa phim tết trước đây, hầu hết các nhà làm phim đều nhìn nhận điều quan trọng nhất là làm thế nào để lôi kéo khán giả ra rạp. 

Âm nhạc

“O Sen” Ngọc Mai hồi hộp trước ngày song ca cùng Babyface

“Tôi rất lo lắng đấy! Tôi chưa bao giờ thể hiện dòng nhạc đó, bài hát lại dành cho nữ trung trầm không phải là quãng giọng lợi thế của mình… Đây là cơ hội để tôi xem thử bản thân mình sẽ tìm cách thích nghi như thế nào”, ca sĩ Ngọc Mai bày tỏ sự lo lắng trước ngày song ca cùng nghệ sĩ Babyface trong Lễ hội Âm nhạc quốc tế TPHCM - Hò dô 2022.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách Võ Văn Kiệt - trăm năm trong một chữ Dân

Ngày 8-12, tại Hà Nội, Viện lãnh đạo ABG phối hợp cùng Trung tâm Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (VAPEC) tổ chức tọa đàm và giới thiệu cuốn sách “Võ Văn Kiệt - 100 năm trong một chữ DÂN”. Sự kiện ra mắt sách nhân kỷ niệm lần thứ 100 ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23-11-1922 - 23-11-2022).

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.

Mỹ thuật