Phát động cuộc thi viết “Tuổi thơ em cần gì ngoài smartphone?”

SGGP
Lấy ý tưởng từ tác phẩm Lũ trẻ ở làng ồn ào, NXB Phụ nữ tổ chức cuộc thi viết dành cho các em 5 - 13 tuổi trên toàn quốc với tên gọi “Tuổi thơ em cần gì ngoài smartphone?”. 

Phát động cuộc thi viết “Tuổi thơ em cần gì ngoài smartphone?”

Trong tác phẩm của nữ nhà văn Astrid Lindgren, lũ trẻ có những trò chơi hay đến mức khiến các bậc phụ huynh luôn ao ước “giá như con mình cũng được chơi như thế”... Trong khi đó, hầu hết các em nhỏ hiện nay đều chọn smartphone để trải qua một mùa hè trong 4 bức tường. 

Chính vì vậy, cuộc thi là dịp để các em tưởng tượng về mùa hè không smartphone, mang đến cho trẻ cơ hội tự do sáng tạo, kích thích trí tưởng tượng về một mùa hè trong mơ.

Các bạn nhỏ có thể viết/vẽ (không giới hạn số chữ) về một mùa hè lý tưởng của mình. Thông qua cuộc thi này, NXB Phụ nữ hy vọng, các bạn nhỏ được thể hiện mong muốn, suy nghĩ, tâm tư, tình cảm của mình. Đây cũng là cơ hội để trẻ rèn luyện khả năng viết lách, sử dụng tiếng Việt chuẩn, trong sáng, lành mạnh.

Cuộc thi kéo dài từ nay đến hết ngày 16-8 với nhiều phần quà thú vị. Bài dự thi (bản word hoặc ảnh chụp nếu là tranh vẽ) về địa chỉ email: truyenthong.nxbpn@gmail.com. 

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tạo nét văn hóa riêng cho phố đi bộ

Tạo nét văn hóa riêng cho phố đi bộ

Tháng 10-2020 tới đây, phố đi bộ tại quận 10 (TPHCM) chính thức đi vào hoạt động tại khu vực trước chợ Nguyễn Tri Phương. Đây là phố đi bộ thứ 3 tại TPHCM đi vào hoạt động. PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM, xung quanh việc tổ chức các hoạt động trên phố đi bộ đi vào chiều sâu để gắn kết phát triển kinh tế, xã hội tại TPHCM.

Phim

Kích cầu phim Việt ra rạp

Chiều 21-9, Cục Điện ảnh Bộ VH-TT-DL phối hợp 4 nhà phát hành lớn (CJ CGV Việt Nam, Galaxy Cinema, Lotte Cinema, BHD Star Cineplex) và các đạo diễn, nhà sản xuất tổ chức họp báo “Thúc đẩy điện ảnh Việt hậu Covid-19”. 

Âm nhạc

Sân khấu

14 vở diễn sẽ tụ hội về Liên hoan sân khấu Thủ đô

Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam cho biết, Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ IV - 2020 sẽ diễn ra từ 26-9 đến 3-10 tại Hà Nội với sự tham gia của 14 đơn vị nghệ thuật đến từ nhiều tỉnh, thành phố.

 

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về 8 danh họa vĩ đại của thế giới

Bộ sách minh họa về nhiều chủ đề của NXB Laurence King (Anh quốc) với tên gọi Đây là, trong đó có một số cuốn giới thiệu các họa sĩ tiêu biểu của mỹ thuật phương Tây vừa được Đông A và NXB Dân Trí giới thiệu đến độc giả Việt Nam. 

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.