Phạt gần 200 triệu đồng quán karaoke đón khách “chui”, không đảm bảo điều kiện về phòng cháy

Ngày 31-1, UBND quận Ba Đình (TP Hà Nội) đã có văn bản báo cáo, đề xuất thành phố áp dụng chế tài 188 triệu đồng đối với Công ty TNHH du lịch và thương mại Hà Trung (pháp nhân quản lý cơ sở karaoke Ngân Hà, ngõ 81 Láng Hạ, phường Thành Công).

Trước đó, ngày 15-9-2022, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Ba Đình phối hợp cùng UBND phường Thành Công kiểm tra cơ sở karaoke Ngân Hà, phát hiện và lập biên bản các lỗi vi phạm “Để vật liệu dễ cháy ở những nơi không được phép” và “Cầu thang thoát nạn không đủ kích thước theo quy định”.

Phạt gần 200 triệu đồng quán karaoke đón khách “chui”, không đảm bảo điều kiện về phòng cháy ảnh 1

Quán karaoke Ngân Hà

Đến ngày 21-9, công an quận ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH du lịch và thương mại Hà Trung, tổng mức phạt 22 triệu đồng.

Ngày 12-12, căn cứ các văn bản quy phạm pháp luật; xét đề nghị của Trưởng Công an quận Ba Đình… Chủ tịch UBND quận Ba Đình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH du lịch và thương mại Hà Trung về các lỗi: không lập sổ quản lý hoạt động kinh doanh phù hợp với loại ngành, nghề đầu tư kinh doanh theo quy định của pháp luật; kinh doanh dịch vụ karaoke ngoài khoảng thời gian từ 8 đến 24 giờ mỗi ngày; không điều chỉnh giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke trong trường hợp thay đổi về số lượng phòng. Tổng mức phạt hành chính là 67 triệu đồng.

Theo chỉ huy Công an quận Ba Đình, ngay cả khi lực lượng cơ sở tiến hành các biện pháp hạn chế không để khách đến hát, nhưng quán karaoke Ngân Hà vẫn cố tình lén lút hoạt động… sau cánh cửa cuốn và bên trong barie cảnh báo. Điều này cho thấy ý thức chấp hành pháp luật kém của các cá nhân liên quan, và cần thiết phải có chế tài mạnh hơn.

Ngày 5-1-2023, Công an quận ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự đối với cơ sở kinh doanh karaoke Ngân Hà, do không đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy. Cũng trong ngày 5-1, Công an quận đã có văn bản kiến nghị cơ quan chức năng tham mưu thu hồi giấy phép kinh doanh karaoke đối với cơ sở kinh doanh karaoke Ngân Hà.

Ngày 18-1, UBND quận Ba Đình có văn bản báo cáo, đề xuất chuyển hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND thành phố đối với Công ty TNHH du lịch và thương mại Hà Trung, về 2 lỗi vi phạm: không thực hiện văn bản yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cơ quan có thẩm quyền; và hành vi bao che cho các hoạt động nhảy múa thoát y tại cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke. Tổng mức hình phạt 188 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đường Cô Giang (quận Phú Nhuận, TPHCM) trước nhỏ hẹp, giờ rộng thênh thang sau khi người dân hiến đất để mở đường

Phong trào thi đua phải thiết thực, gần gũi

Yêu cầu đặt ra trong công tác thi đua - khen thưởng là không chỉ dừng lại ở các phong trào bề nổi, mà phải thấm sâu vào mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thành phố. Từ đó, đưa phong trào thi đua ngày càng thiết thực, gần gũi, cụ thể, gắn với lợi ích cá nhân và cộng đồng.

Bút Sài Gòn

Tự dừng, tự thoát

- Một mạng xã hội hiển thị bằng video gần đây rộ lên nhiều điều tiếng. Tỷ dụ ở trển quá trời “chiên da” tự phong, hướng dẫn như đúng rồi về đủ thứ. Tầm bậy nhứt hạng là hướng nghiệp tào lao, khiến các cháu mới lớn quay mòng mòng.

Giao thông - Đô thị

Đà Nẵng tái thực hiện mô hình xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng

Những ngày qua, UBND quận Sơn Trà, Đà Nẵng phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tiếp tục tuyên truyền, vận động, thuyết phục chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ẩm thực, khách sạn tham gia mô hình xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng với thông điệp “Thoải mái như ở nhà - Comfort as home”.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam quận 12, TPHCM; Đảng ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam phường Trung Mỹ Tây, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: