Sở Y tế Vĩnh Long vừa công bố kết quả kiểm tra, giám sát 12 cơ sở sản xuất, kinh doanh bún, bánh canh, bánh phở tươi, mì sợi. Có 14/20 mẫu kiểm tra ở 10 cơ sở không đạt vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, bún tươi, bánh canh và bánh lọt có mẫu không đạt chiếm 100%.
Cụ thể, bún tươi có 5/5 mẫu không đạt, bột (1/3 mẫu không đạt), bánh canh (3/3 mẫu không đạt), bánh hỏi (2/3 mẫu không đạt), mì sợi (2/4 mẫu không đạt) và bánh lọt (1/1 mẫu không đạt). Sở Y tế Vĩnh Long cũng công bố các hộ kinh doanh, sản xuất có mẫu bún kiểm tra vi phạm về quy định vệ sinh toàn thực phẩm. Đó là lò bún và bánh phở Ba Khánh (1 mẫu); cơ sở sản xuất Trung Kiên (3 mẫu); cơ sở sản xuất Bún (1 mẫu); cơ sở sản xuất Hưng Phát (1 mẫu); lò bún Phúc An (1 mẫu); chị Hồng, chợ Nông sản (1 mẫu); chị Sen, chợ Nông sản (2 mẫu); cơ sở sản xuất Thành Ký (1 mẫu)…
CÔNG QUANG