Phát hiện 2 điểm chế biến heo bệnh

(SGGP).- Rạng sáng 31-8, đoàn kiểm tra liên ngành quận 8 TPHCM gồm Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế, Đội Quản lý thị trường 8B, Trạm Thú y quận 8 phối hợp với Công an phường 14 quận 8 phát hiện 2 hộ kinh doanh, giết mổ gia súc trái phép với số lượng lớn.

Tại số 49D2/12 Hoài Thanh, phường 14 quận 8 do bà Châu Thị Chính làm chủ, tổng số tang vật là 30 con heo đã được cạo mổ có trọng lượng 472kg và 23 con heo 138kg đã được quay.

Ở số D3/9A Hoài Thanh, tổng số tang vật là 71 con heo trọng lượng 1.225kg. Toàn bộ số heo trên đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật, không rõ nguồn gốc, chủ thu mua từ nhiều nơi, trong đó một số con đã bốc mùi hôi thối có biểu hiện xuất huyết trên da (triệu chứng của nhiễm bệnh), chết trước khi giết mổ; việc chế biến được thực hiện trên nền sàn kém vệ sinh. 

Heo giết mổ không qua kiểm dịch được phát hiện rạng sáng 31-8

TR. NG - C. PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).