Phát hiện một hành khách quá cảnh mang vũ khí lên máy bay

SGGPO
Trung tâm An ninh hàng không (ANHK) Nội Bài vừa xác nhận vụ việc phát hiện một hành khách mang trót lọt vũ khí lên máy bay và bị phát hiện khi quá cảnh tại sân bay Nội Bài.

Theo đó, trong quá trình kiểm tra hành lý ký gửi của hành khách L.S. (sinh năm 1967, quốc tịch Mỹ), đi chuyến bay BR397 từ sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Loan) về sân bay Nội  Bài, nối chuyến đi chuyến bay QV312, sân bay quốc tế Wattay (Lào), lực lượng ANHK sân bay Nội Bài đã phát hiện một số vật hình dạng súng tháo rời và 3 hộp nhựa bên trong có 200 viên đạn.

Hành khách này đã không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số vật phẩm trên và tự nguyện giao nộp lại vật phẩm cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định.

Phát hiện một hành khách quá cảnh mang vũ khí lên máy bay ảnh 1 Soi chiếu an ninh tại sân bay Nội Bài (Ảnh minh hoạ)

Trung tâm ANHK Nội Bài phối hợp với đại diện Hãng hàng không Lao Airlines đã lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục ANHK đối với nam hành khách này; đồng thời lập biên bản sự việc, bàn giao toàn bộ cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Một ngày sau đó, một kiện hành lý ký gửi khác của hành khách này tiếp tục bị phát hiện có 3 khẩu súng tháo rời và hơn 450 viên đạn. ANHK tại sân bay quyết định thu giữ và bàn giao toàn bộ tang vật cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Cháu ông Trần Bắc Hà bị đề nghị từ 13-14 năm tù giam

Bị cáo Trần Anh Quang (cháu ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch BIDV) được đưa lên làm Tổng Giám đốc Công ty Bình Hà, cùng các bị cáo khác chiếm đoạt gần 150 tỷ đồng. Trong phần luận tội sáng 28-10, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị phạt bị cáo này từ 13-14 năm tù cho hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.