(SGGP).- Đây là kết quả giám sát phát hiện sớm nguy cơ ô nhiễm trong sản phẩm bún, bánh khô trên địa bàn TPHCM được Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết ngày 1-11. Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM đã lấy mẫu giám sát, kiểm nghiệm các chỉ tiêu như: tinopal, acid oxalic, natri sulfite, natri benzoat tồn lưu trong sản phẩm… đối với 12 sản phẩm của 12 cơ sở tại quận 6, Thủ Đức, Tân Phú và huyện Củ Chi. Kết quả giám sát cho thấy phát hiện 4/12 mẫu có chứa acid oxalic với hàm lượng từ 142 - 307 (chất không được phép tồn dư trong sản phẩm). Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM đã thông báo kết quả kiểm nghiệm cho các cơ sở, đồng thời đang hoàn chỉnh hồ sơ của 4 cơ sở vi phạm để chuyển Sở Công thương thành phố xử lý theo thẩm quyền.
MINH KHANG