Phẫu thuật miễn phí cho 350 trẻ bị dị tật khe hở môi, hàm ếch

(SGGP).- Trong tháng 5-2015, cùng với các đoàn y, bác sĩ chuyên khoa, Tổ chức Operation Smile triển khai chương trình “Phẫu thuật nụ cười”, giúp 190 trẻ dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Bệnh viện Đại học Y Dược (TPHCM), Bệnh viện quận Thủ Đức, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba (Hà Nội). Tất cả ca phẫu thuật đều được miễn phí và người bệnh còn được hỗ trợ chi phí đi lại, ăn uống trong thời gian lưu viện.

Được biết, khe hở môi, hở hàm ếch là một trong những dị tật phổ biến nhất đối với trẻ sơ sinh tại Việt Nam, với tỷ lệ trẻ sinh ra mang dị tật 1/700 trường hợp. Dị tật này không những ảnh hưởng tới ngoại hình, còn gây ảnh hưởng lớn đối với phát triển cơ thể và tâm lý của trẻ em. Hoạt động tại Việt Nam từ năm 1989, suốt 25 năm qua, Operation Smile Việt Nam đã khám và phẫu thuật cho hơn 38.000 trẻ em bị dị tật bẩm sinh trên khuôn mặt.

Trong 4 tháng đầu năm 2015, Operation Smile đã thực hiện 8 chương trình phẫu thuật tại Hà Nội và TPHCM, mang lại nụ cười mới xinh tươi trên gương mặt 350 trẻ.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé gái 6 tuổi ung thư gan

Bé Mai Hồng Thảo Vy, 6 tuổi, con anh Mai Tiến Hoàng và chị Nguyễn Thị Hồng Phương (tổ 4, phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang, Khánh Hòa) đã 4 năm chống chọi với u gan ác tính.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện