Phẫu thuật tim thành công cho trẻ 4 ngày tuổi

BV Nhi đồng 1 TPHCM vừa phẫu thuật tim hở thành công cho bé 4 ngày tuổi (nhỏ tuổi nhất từ trước đến nay được phẫu thuật tim tại BV Nhi đồng 1).

Trước đó, cháu bé được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương về BV Nhi đồng 1 với chẩn đoán tim bẩm sinh khi mới 3 ngày tuổi. Cháu được các bác sĩ khoa tim mạch siêu âm tim và phát hiện bị bất thường tĩnh mạch phổi về tim gây tắc nghẽn, làm máu từ phổi không thể quay về tim được, gây ra cao áp phổi nặng và suy tim. Các bác sĩ quyết định phẫu thuật cấp cứu. Hiện sức khỏe cháu bé đã tạm ổn.

G.PHÚ

Khám, tư vấn chăm sóc da miễn phí cho 30.000 học sinh

Từ ngày 14-2, các y bác sĩ Bệnh viện Da liễu tổ chức khám, tư vấn về cách chăm sóc da, phòng ngừa và trị mụn trứng cá miễn phí cho khoảng 30.000 học sinh của 30 trường THPT ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Tại TPHCM chương trình sẽ diễn ra từ ngày 14-2 đến 26-3, tại các trường: THPT Bùi Thị Xuân, Trần Phú, Nguyễn Thượng Hiền, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trung Trực, Nguyễn An Ninh, Lê Quý Đôn, Nguyễn Hiền…

T.ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).