Phiên họp tháng 9 và tháng 10 của UBTVQH: Xem xét, cho ý kiến nhiều dự án luật

(SGGP). – Văn phòng Quốc hội cho biết, công tác xây dựng pháp luật sẽ là nội dung trọng tâm của các phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 2 của Quốc hội.

Cụ thể, trong phiên họp thứ hai (dự kiến diễn ra từ ngày 19 đến 27-9), UBTVQH sẽ nghe và cho ý kiến về các dự án Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật; Luật Giám định tư pháp; Luật Xử lý vi phạm hành chính; Luật Tài nguyên nước (sửa đổi); Luật Giáo dục đại học. Các dự án luật khác được coi là sẽ có tác động quan trọng đến đời sống kinh tế như Luật Bảo hiểm tiền gửi; Luật Quản lý giá; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế; Luật Quảng cáo cũng sẽ được UBTVQH xem xét, thảo luận.

Bên cạnh đó, trong phiên họp thường kỳ tháng 10 của UBTVQH dự kiến diễn ra từ ngày 5 đến 12-10, UBTVQH sẽ tiếp tục góp ý về dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) và chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội nhiệm kỳ khóa XIII trước khi trình dự thảo Nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh ra Quốc hội.

Tại phiên họp này, các báo cáo công tác năm của Chính phủ, Tòa án Nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao cũng sẽ được UBTVQH xem xét, cho ý kiến trước khi được chính thức trình ra Quốc hội.

A.THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP