Phim tâm lý hài mở màn LHP Venice lần thứ 71

(SGGPO).- Birdman – bộ phim tâm lý hài với nội dung về một nam diễn viên luôn cố gắng để thoát khỏi cái bóng của nhân vật siêu anh hùng nổi tiếng mà anh từng đảm nhận, được chọn chiếu mở màn tại Liên hoan phim Venice 2014. Đây là một trong số 20 phim sẽ tham gia tranh giải Sư tử vàng – giải thưởng chính của LHP.

Đoàn phim Birdman tại lễ khai mạc LHP Venice 2014

Trong lần tổ chức thứ 71 này, nhà soạn nhạc người Pháp Alexandre Desplat được chọn là chủ tịch Ban giám khảo. Ngoài ra, thành phần Ban giám khảo còn có nam diễn viên người Anh Tim Roth; nhà thiết kế trang phục từng giành giải Oscar Sandy Powell; nhà làm phim người Palestin Elia Suleiman…

Bộ phim được chọn bế mạc LHP năm nay là "The Golden Era "– bộ phim dài 3 tiếng, kể về cuộc đời một nhà văn cấp tiến từ những năm 1900 của nhà làm phim nổi tiếng Hồng Kông (Trung Quốc) Hứa An Hoa.

Ngoài các phim tranh giải, có nhiều phim của các đạo diễn nổi tiếng: Woody Allen với phim “Magic in the Moonlight”, Tommy Lee Jones với “The Homesman và A Most Wanted Man” có sự tham gia của ngôi sao nổi tiếng Philip Seymour Hoffman cũng được trình chiếu trong khuôn khổ LHP.

Như thường lệ, ngoài giải Sư tử vàng, ban tổ chức còn trao các giải thưởng ở các hạng mục khác như: Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam/Nữ diễn viên xuất sắc, giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo…

Việt Nam cũng có đại diện tham gia LHP Venice năm nay ở hạng mục Tuần lễ phê bình phim quốc tế Venice là phim “Đập cánh giữa không trung” của nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp.

Liên hoan phim Venice 2014 sẽ bế mạc vào ngày  6-9.

                                                                                                   Nguyễn Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.