Phim về mạng xã hội lại thắng lớn

Bộ phim về đề tài mạng xã hội The social network vừa vinh dự nhận được hàng loạt giải thưởng danh giá do Ủy ban Quốc gia về Phê bình điện ảnh của Mỹ (NBRMP) trao tặng.

Đây là kết quả bình chọn từ 110 người đại diện cho các nhà lý luận phê bình, các chuyên gia cũng như những sinh viên chuyên ngành điện ảnh. The social network nhận được giải Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất (David Fincher), Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Jesse Eisenberg, ảnh), Kịch bản xuất sắc nhất dành cho nhà biên kịch Aaron Sorkin.

Bộ phim được đánh giá cao vì đã lột tả được những chuyển biến về khái niệm tình bạn bị chi phối bởi áp lực và điều kiện sống ngày càng phụ thuộc bởi thế giới ảo.  

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bí quyết giữ chân khách hàng trọn đời

Với cuốn sách Để không mất thêm một khách hàng nào nữa (Saigon Books và NXB Thế giới), tác giả Joey Coleman mang đến một quan điểm đầy thú vị: kinh doanh bây giờ không còn là chuyện B2B - Business to Business (doanh nghiệp buôn bán và giao dịch với các doanh nghiệp khác) hay B2C - Business to Consumer (doanh nghiệp bán hàng trực tiếp cho khách), mà đó là H2H - Human to Human (kết nối giữa người với người).

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.