Phim về thảm họa cháy nổ đầu tiên tại Việt Nam

SGGPO

Những tiết lộ đầu tiên từ phía nhà sản xuất hé lộ "9 giờ bão lửa" được lấy cảm hứng từ chim phượng hoàng tung cánh tái sinh sau đống tro tàn, là hình ảnh đại diện cho sự khởi đầu mới.


9 giờ bão lửa được kì vọng sẽ là bộ phim về thảm họa cháy nổ đầu tiên tại Việt Nam. Hiện mọi thông tin về dự án từ ê-kíp sản xuất đến dàn diễn viên… vẫn được phía nhà sản xuất V pictures giữ bí mật và sẽ bật mí tiết trong quý IV-2022. Tuy nhiên, những hé lộ và chia sẻ ban đầu từ nhà sản xuất cho thấy bộ phim sẽ không kể về những mất mát, bi thương trong tai nạn.

Phim sẽ chọn kể theo góc nhìn đa tuyến với nhiều nhân vật trải dài ở nhiều độ tuổi khác nhau. Bối cảnh phim xảy ra quanh 1 vụ hỏa hoạn mà trước đó, mối quan hệ của các nhân vật đang bên bờ lụi tàn.

Vụ cháy là một mất mát lớn nhưng qua đó, tình yêu, tình người, khao khát được sống, được tái sinh mạnh mẽ. Tái hiện những câu chuyện đầy tính nhân văn, mang đậm nét văn hóa Việt và cả thông điệp chữa lành là điều ê-kíp mong  muốn hướng đến thông qua dự án lần này. 

Phim về thảm họa cháy nổ đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1 "9 giờ bão lửa" là dự án nhận được nhiều sự quan tâm 

Đây cũng được xem là dự án “bom tấn” trong năm 2022 của V Pictures - từng đứng sau, góp phần vào thành công của nhiều phim Việt trong những năm qua: Lật mặt: 48H, Lật mặt: Nhà có khách, Chị chị em em, Pháp sư mù hay gần nhất là Chuyện ma gần nhà. 

Trong kế hoạch 5 năm sắp tới được ông Nguyễn Hoàng Hải – người đứng đầu V Pictures hé lộ, một số dự án tiềm năng đang trong giai đoạn phát triển có thể kể đến: Hoàng hậu cuối cùng – phim về hoàng hậu Nam Phương, Người đẹp Tây Đô dựa trên bộ phim truyền hình cùng tên đình đám hay Huyền thoại bánh Tết  mang đậm màu sắc văn hóa Việt.

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”

Ngày 11-8, Nhà hát Tuổi trẻ cho biết chính thức khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”. Mùa kịch năm nay gồm các vở kịch Lời thề thứ 9, Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Ông không phải là bố tôi - vở kịch mới nhất vừa được Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng đầu năm 2022. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />