Phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

(SGGP).- Cục Quản lý cạnh tranh phối hợp với Sở Công thương TPHCM và Hiệp hội Bán hàng Đa cấp Việt Nam (MLMA) vừa tổ chức hội thảo phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho doanh nghiệp, người tham gia bán hàng đa cấp.

Hội thảo triển khai nhằm giúp các doanh nghiệp bán hàng đa cấp, các nhà phân phối hoạt động trên địa bàn TPHCM nắm bắt các quy định, xây dựng môi trường kinh doanh ngày càng chuyên nghiệp, văn minh, bảo đảm các quyền lợi của người tiêu dùng.

Cục Quản lý cạnh tranh, Sở Công thương TPHCM đã trình bày những điểm mới của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; các doanh nghiệp cũng tham gia thảo luận sôi nổi các vấn đề xã hội bức xúc hiện nay như: doanh nghiệp bán hàng đa cấp nước ngoài núp bóng cạnh tranh không lành mạnh, làm thiệt hại người tiêu dùng; các quy định về trả thưởng còn nhiều bất hợp lý… Do vậy, hội thảo đã đề xuất các giải pháp hỗ trợ của cơ quan quản lý trong việc huấn luyện người tham gia bán hàng đa cấp; thông tin tuyên truyền nhằm tăng cường nhận thức của người tiêu dùng; xử lý chế tài đối với các doanh nghiệp sai phạm…

C.HÂN

Saigontourist Golf Tournaments quyên góp 2,54 tỷ đồng làm từ thiện

(SGGP).- Giải golf Saigontourist Golf Tournaments 2011 do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH Một thành viên đăng cai tổ chức nhân kỷ niệm 36 năm ngày thành lập (1-8-1975 – 1-8-2011) đã diễn ra tại  sân vận động Việt Nam Golf & Country Club (quận 9, TPHCM). Giải thu hút khoảng 150 người chơi golf từ Tổng lãnh sự quán các nước tại TPHCM, doanh nhân Việt Nam và quốc tế, các đối tác của Saigontourist tham gia thi tài.

Qua 5 lần tổ chức, giải Saigontourist Golf Tournaments đã quyên góp 2,54 tỷ đồng cho mục đích từ thiện. Toàn bộ số tiền này đã được chuyển cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM để giải phẫu tim và mắt cho người nghèo. Ngoài ra, giải golf này cũng vận động quyên góp từ thiện, gây quỹ  học bổng trao cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học với tổng số tổng số tiền 800 triệu đồng.

M. HẠNH

CPSC hạ thấp hàm lượng chì trong sản phẩm trẻ em

(SGGP).- Ủy ban an toàn hàng tiêu dùng của Mỹ (CPSC) vừa chấp nhận đề xuất của nhân viên CPSC hạ thấp giới hạn hàm lượng chì trong vật liệu nền tiếp cận được của sản phẩm dùng cho trẻ em nhập khẩu vào thị trường Mỹ từ 300ppm (áp dụng từ tháng 8-2009) xuống còn 100ppm. Giới hạn hàm lượng chì 100 ppm không áp dụng cho các bộ phận không tiếp cận được (bên trong) của sản phẩm trẻ em. Tiêu chuẩn hàm lượng chì mới sẽ được áp dụng từ ngày 14-8-2011.

H. NHAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân tại một dự án nhà ở xã hội huyện Bình Chánh vui chơi trong không gian chung. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM phát triển đa dạng loại hình nhà ở

Phát triển nhà ở của TPHCM trong 10 năm qua về cơ bản đã đạt được những kết quả đáng kể, từng bước đáp ứng được nhu cầu về nhà ở theo mức gia tăng dân số. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Giảm áp lực lưu thông qua cầu Rạch Miễu

Ngày 26-1, theo Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Bến Tre cho biết, đơn vị vừa ban hành kế hoạch phối hợp điều tiết giao thông trong dịp Tết Tân Sửu 2021, đoạn trên quốc lộ (QL) 60 đường vào cầu Rạch Miễu, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của bà con được thông suốt, giảm ùn tắc sau khi bến phà Rạch Miễu tạm được vận hành, “chia lửa” với cầu Rạch Miễu hiện hữu.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC