Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng tiếp Công chúa Thái Lan

(SGGP).- Ngày 7-5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã tiếp Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn đang có chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ giữa hai nước, giữa TPHCM và thủ đô Bangkok ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực, nhất là kể từ sau khi hai nước nâng tầm quan hệ lên đối tác chiến lược vào tháng 6-2013. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng đánh giá cao các hoạt động thương mại và đầu tư của Thái Lan tại TPHCM, trong đó có hội chợ hàng Thái Lan được tổ chức thường niên tại TPHCM; Thái Lan cũng tham gia tích cực các hoạt động kết nối du lịch giữa các nước lưu vực sông Mekong. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng đánh giá cao sáng kiến của Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TPHCM trong việc tổ chức tour du lịch bằng xe đạp từ TPHCM tới Bangkok, xem đây là hoạt động nhằm tăng cường giao lưu thương mại và du lịch giữa hai nước.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng (phải) trao tặng Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn quà lưu niệm.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách làm thủ tục tại Sân bay Yangon (Myanmar)

Đón 390 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước

2 chuyến bay đón công dân Việt Nam tại Myanmar về nước vừa cất cánh tại Sân bay Nội Bài sáng 4-3. Các chuyến bay do Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thực hiện trong bối cảnh bất ổn chính trị tại quốc gia này đang lan rộng. 390 hành khách trên các chuyến bay thuộc diện quy định của Chính phủ, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, có nhu cầu cấp bách về nước.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP