Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan trao quyết định cán bộ

SGGPO
Ông Võ Đào Hà giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên; ông Trần Văn Hùng nhận công tác tại Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM.

Sáng 31-8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chủ trì buổi trao quyết định của UBND TPHCM. 

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan trao quyết định của UBND TPHCM về việc bổ nhiệm ông Võ Đào Hà, Phó Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM, giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên. Thời gian giữ chức vụ là 5 năm.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan trao quyết định cán bộ  ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan (thứ hai từ phải sang) trao quyết định và tặng hoa ông Võ Đào Hà, tân Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan trao quyết định điều động, giới thiệu ông Trần Văn Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH Một thành viên, đến nhận công tác tại Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM, làm người đại diện phần vốn thuộc sở hữu nhà nước và ứng cử chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Chiếu sáng công cộng TPHCM.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan trao quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 1-9 đối với ông Hồ Trung Hiếu, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Khu đô thị mới Nam TPHCM. 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan trao quyết định cán bộ  ảnh 2 Ông Hồ Trung Hiếu nhận quyết định nghỉ hưu

Nhận quyết định nghỉ hưu, ông Hồ Trung Hiếu xúc động cho biết, chặng đường hơn 30 năm qua với biết bao khó khăn, trắc trở trong công việc, song có sự hỗ trợ của lãnh đạo Thành phố, của anh em đồng nghiệp, ông đã hoàn thành nhiệm vụ được giao phó. Ông Hồ Trung Hiếu cảm ơn tất cả sự hỗ trợ đối với ông trong thời gian qua.

Nhận nhiệm vụ mới, 2 ông Võ Đào Hà và Trần Văn Hùng cho biết, sẽ cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi trao quyết định, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan ghi nhận sự đóng góp của ông Hồ Trung Hiếu, góp phần giúp khu Nam TPHCM về cơ bản có hạ tầng ổn định, tạo điều kiện tiếp tục phát triển.

Đối với ông Võ Đào Hà, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đánh giá, dù trước đó phân công nhiệm vụ trái ngành, nhưng xuyên suốt thời gian dài công tác tại Học viện Cán bộ TPHCM, ông Võ Đào Hà đã có nỗ lực. Ông Hà là người có tinh thần trách nhiệm cao, nhận nhiệm vụ không đắn đo suy nghĩ và luôn dấn thân, nỗ lực hoàn thành trách nhiệm.

Đối với ông Trần Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng, ông Hùng là người có sức chịu đựng tốt, dù ở nơi làm việc có nhiều khó khăn, khắc nghiệt, song ông Hùng đã làm tròn nhiệm vụ và đóng góp cho đơn vị. Giờ đây được giao nhiệm vụ mới, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan hy vọng đây là cơ hội để ông Trần Văn Hùng tiếp tục phấn đấu, đóng góp nhiều hơn cho TPHCM.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan mong muốn cả 2 ông Võ Đào Hà và Trần Văn Hùng thực hiện tốt nhiệm vụ mới được giao.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan trao quyết định cán bộ  ảnh 3 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan trao quyết định và tặng hoa ông Trần Văn Hùng

Trao đổi chung với các nhân sự nhận nhiệm vụ mới và đông đảo cán bộ, công chức có mặt tại buổi trao quyết định, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan nhắc nhở, nếu là lãnh đạo có trách nhiệm cao nhất ở đơn vị, thì phải quyết liệt; còn nếu là cấp phó, giúp việc cho cấp trưởng, thì phải kiên trì. Trên cương vị lãnh đạo, vừa cần sự quyết liệt và kiên trì song luôn phải chú trọng đổi mới tổ chức quản lý nội bộ và nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật.

Ông Võ Văn Hoan yêu cầu lãnh đạo các tổng công ty phải kiểm tra lại quy trình tổ chức hoạt động, sự tham mưu của cấp dưới, đối chiếu với quy định của pháp luật. Từ đó, nghiên cứu, xem còn gì “hổng” để  sửa chữa, đưa ra các kế hoạch phát triển doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đặc biệt nhắc nhở lãnh đạo các tổng công ty phải xem tài sản công, những vấn đề tài chính công của doanh nghiệp là tài sản của Nhà nước và mình là người quản lý nên phải sử dụng hiệu quả, tránh có sai sót như trong thời gian qua.

“Lãnh đạo các tổng công ty phải có trách nhiệm cao hơn, tuân thủ pháp luật chặt chẽ hơn. Một môi trường làm việc tốt là môi trường có những con người làm việc tốt, ê kíp làm việc nhóm tốt, chứ không phải ê kíp làm việc vì lợi ích nhóm”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Cải cách hành chính

TPHCM thúc đẩy cải cách, tăng trách nhiệm công vụ

Năm 2022, TPHCM có nhiều nỗ lực thực hiện cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường đầu tư với quyết tâm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp (DN). Song kết quả đạt được còn khiêm tốn, đòi hỏi TPHCM tiếp tục tập trung nâng cao trách nhiệm công vụ, thúc đẩy công việc nhằm tạo động lực đóng góp cho tăng trưởng của thành phố.

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP