Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh: Không để thiếu hàng, sốt giá lương thực, thực phẩm

Liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ đẩy mạnh sản xuất, bình ổn  thị trường lương thực, thực phẩm, Văn phòng Chính phủ cho biết Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tiếp tục nắm chắc  tình hình sản xuất, nhất là tại những vùng sản xuất trực tiếp chịu tác động bất lợi của thiên tai, dịch bệnh, chủ động  có biện pháp chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ về kỹ thuật, giống… để bảo đảm nguồn hàng đáp ứng  kịp nhu cầu thị trường.
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh: Không để thiếu hàng, sốt giá lương thực, thực phẩm

(SGGPO). – Liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ đẩy mạnh sản xuất, bình ổn  thị trường lương thực, thực phẩm, Văn phòng Chính phủ cho biết Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tiếp tục nắm chắc  tình hình sản xuất, nhất là tại những vùng sản xuất trực tiếp chịu tác động bất lợi của thiên tai, dịch bệnh, chủ động  có biện pháp chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ về kỹ thuật, giống… để bảo đảm nguồn hàng đáp ứng  kịp nhu cầu thị trường.

Người dân mua hàng tại một cửa hàng bình ổn giá tại quận 12 (TPHCM). Ảnh: CAO THĂNG

Người dân mua hàng tại một cửa hàng bình ổn giá tại quận 12 (TPHCM). Ảnh: CAO THĂNG

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Bộ Công thương, các địa phương tổ chức tốt lưu thông hàng hóa, không để thiếu hàng, sốt giá. Trường hợp cần thiết  phải hỗ trợ  trực tiếp cho người nông dân sản xuất vụ Đông ở miền Bắc, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm việc với Bộ Tài chính để đề xuất  cụ thể…

Liên quan đến vấn đề thịt bò Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam, trên cơ sở đề nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về việc mở cửa thị trường thịt bò cho Hoa Kỳ, Thủ tướng đã giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao đổi với Đại sứ quán Hoa Kỳ để nêu rõ thiện chí của Việt Nam đã mở cửa thị trường cho thịt bò Hoa Kỳ, một số vướng mắc còn lại là vấn đề kỹ thuật cấp chuyên gia cần bàn giải quyết.

Thủ tướng cũng giao Bộ Y tế phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các Bộ liên quan căn cứ theo quy định của Luật Vệ sinh an toàn thực phẩm để bàn giải quyết các vấn đề liên quan, trong đó chú ý sớm ban hành các chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm đối với thực phẩm có nguồn gốc động vật (kể cả nội tạng trắng, đỏ) để làm cơ sở xem xét cho phép nhập khẩu vào Việt Nam.

LÂM NGUYÊN 

Tin cùng chuyên mục