Phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển

SGGP
UBND TPHCM vừa ban hành Quy chế phối hợp trong công tác phòng chống, xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn TP, có hiệu lực thi hành từ ngày 11-7-2019.

Quy chế này quy định về trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc phối hợp, tổ chức phòng chống, ứng phó và khắc phục hậu quả sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn TP. Nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân xâm phạm hành lang bảo vệ an toàn bờ sông, kênh, rạch, bờ biển hoặc có các hoạt động gây nguy cơ sạt lở bờ sông, kênh, rạch, bờ biển. Ngay khi phát hiện khu vực có nguy cơ sạt lở, các tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến bờ sông, kênh, rạch, bờ biển có trách nhiệm báo cáo cho chính quyền địa phương để xử lý; đồng thời chủ động di dời an toàn người và tài sản ra khỏi khu vực này.

HẠNH LÊ

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Tăng mảng xanh cho các địa danh lịch sử

Góp thêm mảng xanh là cách để tôn tạo khu di tích lịch sử ngày càng khang trang hơn. Nghĩ vậy nên trong suốt 9 năm qua, chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” và Vinamilk trong suốt 9 đã không ngừng đầu tư, tạo thêm mảng xanh, giúp đem lại cảnh quan xanh mát cho nhiều khu di tích lịch sử.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.