Phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển

SGGP
UBND TPHCM vừa ban hành Quy chế phối hợp trong công tác phòng chống, xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn TP, có hiệu lực thi hành từ ngày 11-7-2019.

Quy chế này quy định về trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc phối hợp, tổ chức phòng chống, ứng phó và khắc phục hậu quả sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn TP. Nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân xâm phạm hành lang bảo vệ an toàn bờ sông, kênh, rạch, bờ biển hoặc có các hoạt động gây nguy cơ sạt lở bờ sông, kênh, rạch, bờ biển. Ngay khi phát hiện khu vực có nguy cơ sạt lở, các tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến bờ sông, kênh, rạch, bờ biển có trách nhiệm báo cáo cho chính quyền địa phương để xử lý; đồng thời chủ động di dời an toàn người và tài sản ra khỏi khu vực này.

HẠNH LÊ

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Nhiều quy định chấn chỉnh thị trường nhà đất

Trước hàng loạt sự vụ công ty bất động sản lập “dự án ma”, tự phân lô bán nền hoặc dùng tài sản đã bán cho khách hàng đem thế chấp ngân hàng, không hoàn thành các hạn mục dự án khiến chậm trễ trong việc ra giấy chứng nhận chủ quyền cho khách hàng, Chính phủ đã ban hành nghị định mới để xử lý việc này. Cụ thể, sẽ xử phạt tiền tỷ đối với chủ đầu tư chậm trả sổ đỏ cho khách hàng, chủ đầu tư tự phân lô bán nền…

Phát triển bền vững

TPHCM giám sát chặt công tác cung ứng sữa cho trường học

Hơn 300.000 trẻ em tại 2.000 điểm trường sẽ được cung ứng sữa học đường trên địa bàn TPHCM. Một con số không nhỏ thế nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, sữa đã được đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk) và các cơ quan chức năng liên quan, trường học cung ứng đến tận tay các học sinh một cách đều đặn, kịp thời.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Doanh nghiệp tự tin hội nhập

Bình quân mỗi năm, Việt Nam có khoảng 120.000 doanh nghiệp (DN) mới được thành lập. Đây là con số ấn tượng, tạo động lực cho DN tiếp tục trên con đường phát triển, tự tin hội nhập sân chơi toàn cầu.