Phỏng vấn một quy trình

– Chào anh. Trước hết anh có thể giải thích cho dễ hiểu quy trình nghĩa là gì?

– Quy là phép tắc, trình là thứ tự lớp lang. Quy trình là các bước nối tiếp nhau để làm việc, rõ chưa?

– Vâng, rõ rồi. Nhưng trong các lớp lang ấy, cái nào quan trọng nhất?

– Một dây xích dài dằng dặc, mắt xích nào cũng oai như nhau thôi.

– Trong vụ sai phạm lớn ở một công ty tàu bè đang được xới lên chất vấn và dư luận rất quan tâm, quy trình có ổn không, thưa anh?

– Rất ổn. Ông nào bổ nhiệm thì cứ bổ, ông nào thanh tra cứ tra. Quan điểm chính thức là nếu thanh tra chưa phát hiện có sai phạm gì, bên điều động cũng không có văn bản hỏi han chi, mặc nhiên chuyện ai nấy làm.

– Hình như quy trình còn dài hơn thế?

– Phải, còn có ông điều tra tham gia nữa. Nhưng dù có thêm ông nào, tất cả vẫn cứ đúng quy trình: mỗi ông làm mỗi việc, cho đúng kế hoạch. Tóm lại mọi việc cứ chạy ro ro, không ai phàn nàn thắc mắc gì ráo.

– Anh lạc quan quá nhỉ. Bởi như ai cũng biết, sự việc diễn tiến đâu có ngon lành, mà còn gây bức xúc rất ghê...

– Để tôi nói hết. Quy trình ngon, chặt chẽ lắm. Thanh tra cứ thanh tra, bổ nhiệm cứ bổ nhiệm, điều tra cứ điều tra. Kết quả của quy trình là... thủ phạm ung dung trốn mất! Còn tại sao lại thế, hiểu được chết liền!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm cho tới

- Theo Tổng cục đường bộ, tỷ lệ xe quá tải được phát hiện trong số các xe được kiểm tra gần đây lên tới hơn 10%. Nhu cầu vận chuyển tăng lên sau thời gian thực hiện giãn cách tương ứng với việc gia tăng vi phạm về quá tải.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Chủ động ứng phó với biến thể Omicron

Theo thông báo mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), biến thể Omicron được phát hiện lần đầu ở Botswana, Nam Phi vào ngày 24-11 và có tới 32 đột biến ở protein gai.