Phỏng vấn một quy trình

– Chào anh. Trước hết anh có thể giải thích cho dễ hiểu quy trình nghĩa là gì?

– Quy là phép tắc, trình là thứ tự lớp lang. Quy trình là các bước nối tiếp nhau để làm việc, rõ chưa?

– Vâng, rõ rồi. Nhưng trong các lớp lang ấy, cái nào quan trọng nhất?

– Một dây xích dài dằng dặc, mắt xích nào cũng oai như nhau thôi.

– Trong vụ sai phạm lớn ở một công ty tàu bè đang được xới lên chất vấn và dư luận rất quan tâm, quy trình có ổn không, thưa anh?

– Rất ổn. Ông nào bổ nhiệm thì cứ bổ, ông nào thanh tra cứ tra. Quan điểm chính thức là nếu thanh tra chưa phát hiện có sai phạm gì, bên điều động cũng không có văn bản hỏi han chi, mặc nhiên chuyện ai nấy làm.

– Hình như quy trình còn dài hơn thế?

– Phải, còn có ông điều tra tham gia nữa. Nhưng dù có thêm ông nào, tất cả vẫn cứ đúng quy trình: mỗi ông làm mỗi việc, cho đúng kế hoạch. Tóm lại mọi việc cứ chạy ro ro, không ai phàn nàn thắc mắc gì ráo.

– Anh lạc quan quá nhỉ. Bởi như ai cũng biết, sự việc diễn tiến đâu có ngon lành, mà còn gây bức xúc rất ghê...

– Để tôi nói hết. Quy trình ngon, chặt chẽ lắm. Thanh tra cứ thanh tra, bổ nhiệm cứ bổ nhiệm, điều tra cứ điều tra. Kết quả của quy trình là... thủ phạm ung dung trốn mất! Còn tại sao lại thế, hiểu được chết liền!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Để đường về nhà không còn xa

Đến thời điểm này, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã có những quy định cụ thể nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi về quê đón Tết Nhâm Dần 2022. Đa số địa phương không ngăn cản người dân về quê, chỉ yêu cầu khai báo y tế và đảm bảo 5K, khuyến khích thông thương hàng hóa…