“Phù thủy Tối thượng” thu 84,9 triệu USD đúng dự đoán của chuyên gia

(SGGPO).- Sau 3 ngày cuối tuần công chiếu tại thị trường Bắc Mỹ, bộ phim siêu anh hùng của Marvel Studios - Doctor Strange: Phù thủy Tối thượng đã đạt doanh thu 84,9 triệu USD, đúng với dự đoán vượt mốc 80 triệu USD của các chuyên gia.

Nam tài tử người Anh Benedict Cumberbatch vào vai bác sĩ Stephen Strange

Vào ngày chiếu sớm thứ năm tuần trước, phim thu về 9,4 triệu USD; thứ sáu đã xấp xỉ 32,6 triệu USD.

Nếu so sánh với những phim về siêu anh hùng mới của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Doctor Strange: Phù thủy Tối thượng vượt qua Ant-Man (57 triệu USD), Captain America: The First Avenger (65 triệu USD), Thor (66 triệu USD), The Incredible Hulk (55,4 triệu USD)…

Tại 33 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam, Doctor Strange: Phù thủy Tối thượng công chiếu sớm một tuần so với thị trường nội địa. Tổng thu toàn cầu của bộ phim hiện tại là 166,5 triệu USD.  
 
Ngoài việc quy tụ nhiều diễn viên Hollywood nổi tiếng, đặc biệt là nam tài tử người Anh Benedict Cumberbatch vào vai bác sĩ Stephen, bộ phim được đánh giá sở hữu một kịch bản ly kì, chỉn chu và phần kỹ xảo tuyệt vời.

Chưa hết, Doctor Strange: Phù thủy Tối thượng cũng là bộ phim Marvel đầu tiên đề cập khái niệm “đa vũ trụ” trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel mà đỉnh điểm sẽ là cuộc chiến giữa các siêu anh hùng với ác thần Thanos để tranh giành những viên đá Vô cực.
 
Nội dung bộ phim xoay quanh Stephen Strange, một bác sĩ phẫu thuật thần kinh tài ba nhưng kiêu ngạo. Một tai nạn giao thông đã khiến đôi tay của ông tàn phế. Để chữa lành thương tật, ông tìm đến nơi ở của The Ancient One, từ đó được vị cao nhân này truyền dạy các pháp thuật cổ xưa. Sau khi trở thành Phù thủy Tối thượng, Doctor Strange gánh vác sứ mệnh bảo vệ các chiều không gian khỏi những thế lực tà ác luôn lăm le xâm chiếm.

Một số cảnh trong phim

Phim hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

LÂM AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kho phim phong phú trên nền tảng Galaxy Play

Phim phát trực tuyến hút người xem

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường giải trí trực tuyến trong nước vẫn sôi động với mức tăng trưởng ấn tượng.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!