Quận 1: Tuyên dương gương điển hình, gia đình “Dân vận khéo“

Ngày 14-10, Quận ủy quận 1 tổ chức họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15-10-1930 – 15-10-2022) và tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” năm 2022.
Các tập thể, cá nhân, gia đình Dân vận khéo cấp thành phố được tuyên dương
Các tập thể, cá nhân, gia đình Dân vận khéo cấp thành phố được tuyên dương

Tại buổi họp mặt, đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy quận 1 cho biết, thời gian qua công tác dân vận tại quận 1 đã có nhiều nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ và làm tốt công tác tham mưu cho Đảng. Trong đó phối hợp ngày càng cao, tạo hiệu quả trong công tác dân vận của các cơ quan Nhà nước, công tác dân vận chính quyền gắn với xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Góp phần chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Ban Dân vận Quận ủy quận 1 cũng chủ động tham mưu Ban Thường vụ Quận ủy tập trung giải quyết được những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự.

Quận 1: Tuyên dương gương điển hình, gia đình “Dân vận khéo“ ảnh 1 Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu tuyên dương điển hình Dân vận khéo 

Để làm tốt hơn nữa công tác dân vận trong thời gian tới, đồng chí Tô Thị Bích Châu đề nghị hệ thống làm công tác dân vận của quận và cấp ủy cơ sở Đảng tập trung đổi mới công tác dân vận của các cơ quan Nhà nước, chính quyền các cấp cho phù hợp với thực tiễn. Cùng đó là tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với nội dung 5 không và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Đặc biệt là xây dựng người cán bộ dân vận “óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm” và có trách nhiệm, tác phong gần dân, lắng nghe giải quyết việc của dân.

Quận 1: Tuyên dương gương điển hình, gia đình “Dân vận khéo“ ảnh 2 2 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Dân vận" tại quận 1

Dịp này, Ban Dân vận Trung ương trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” cho 2 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác dân vận. Quận ủy quận 1 tuyên dương 2 tập thể, 2 cá nhân và 1 gia đình điển hình Dân vận khéo cấp thành phố, cùng các tập thể, cá nhân, gia đình điển hình Dân vận khéo cấp quận.

Đây là những gương có những mô hình sinh động, cách làm hay, tác dụng lan tỏa và mang lại hiệu quả thiết thực, gương mẫu, có uy tín trong nhân dân và có phương pháp vận động người dân đạt hiệu quả cao.

Tin cùng chuyên mục

Nhân sự

Ông Lê Đức Luận giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế

Chiều 7-2, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán (Kiểm toán Nhà nước) giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.