Quận 1: Tuyên dương gương điển hình, gia đình “Dân vận khéo“

Ngày 14-10, Quận ủy quận 1 tổ chức họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15-10-1930 – 15-10-2022) và tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” năm 2022.
Các tập thể, cá nhân, gia đình Dân vận khéo cấp thành phố được tuyên dương
Các tập thể, cá nhân, gia đình Dân vận khéo cấp thành phố được tuyên dương

Tại buổi họp mặt, đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy quận 1 cho biết, thời gian qua công tác dân vận tại quận 1 đã có nhiều nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ và làm tốt công tác tham mưu cho Đảng. Trong đó phối hợp ngày càng cao, tạo hiệu quả trong công tác dân vận của các cơ quan Nhà nước, công tác dân vận chính quyền gắn với xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Góp phần chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Ban Dân vận Quận ủy quận 1 cũng chủ động tham mưu Ban Thường vụ Quận ủy tập trung giải quyết được những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự.

Quận 1: Tuyên dương gương điển hình, gia đình “Dân vận khéo“ ảnh 1 Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu tuyên dương điển hình Dân vận khéo 
Để làm tốt hơn nữa công tác dân vận trong thời gian tới, đồng chí Tô Thị Bích Châu đề nghị hệ thống làm công tác dân vận của quận và cấp ủy cơ sở Đảng tập trung đổi mới công tác dân vận của các cơ quan Nhà nước, chính quyền các cấp cho phù hợp với thực tiễn. Cùng đó là tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với nội dung 5 không và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Đặc biệt là xây dựng người cán bộ dân vận “óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm” và có trách nhiệm, tác phong gần dân, lắng nghe giải quyết việc của dân.
Quận 1: Tuyên dương gương điển hình, gia đình “Dân vận khéo“ ảnh 2 2 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Dân vận" tại quận 1
Dịp này, Ban Dân vận Trung ương trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” cho 2 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác dân vận. Quận ủy quận 1 tuyên dương 2 tập thể, 2 cá nhân và 1 gia đình điển hình Dân vận khéo cấp thành phố, cùng các tập thể, cá nhân, gia đình điển hình Dân vận khéo cấp quận.

Đây là những gương có những mô hình sinh động, cách làm hay, tác dụng lan tỏa và mang lại hiệu quả thiết thực, gương mẫu, có uy tín trong nhân dân và có phương pháp vận động người dân đạt hiệu quả cao.

Tin cùng chuyên mục