Quán Cơm Tấm Ghiền - Ẩm thực Việt trong không gian đồng quê

Ngày 16-2-2012, chuỗi thương hiệu Ăn Là Ghiền đã khai trương thêm thương hiệu Cơm tấm Ghiền với quán đầu tiên được mở tại vòng xoay Lăng Ông Cha Cả (nút giao giữa Hoàng Văn Thụ, Cộng Hòa, Lê Văn Sỹ, TPHCM). Ý tưởng để bài trí các vật dụng trong quán đều do chủ đầu tư thực hiện với hiệu ứng tạo nên không gian mộc mạc và đơn giản nhưng vẫn thể hiện sự sang trọng.

Ngày 16-2-2012, chuỗi thương hiệu Ăn Là Ghiền đã khai trương thêm thương hiệu Cơm tấm Ghiền với quán đầu tiên được mở tại vòng xoay Lăng Ông Cha Cả (nút giao giữa Hoàng Văn Thụ, Cộng Hòa, Lê Văn Sỹ, TPHCM). Ý tưởng để bài trí các vật dụng trong quán đều do chủ đầu tư thực hiện với hiệu ứng tạo nên không gian mộc mạc và đơn giản nhưng vẫn thể hiện sự sang trọng.

Rất đông thực khách đánh giá cao về kỹ thuật nấu ăn và phong cách phục vụ tại quán Cơm Tấm Ghiền.

Rất đông thực khách đánh giá cao về kỹ thuật nấu ăn và phong cách phục vụ tại quán Cơm Tấm Ghiền.

Chủ đầu tư sử dụng những hình ảnh thân thuộc của miền quê Việt Nam như cây tre, hoa sen, lá sen… mang lại không khí đồng quê khi thực khách đến ăn uống. Đối tượng khách của quán phù hợp từ giới bình dân cho đến trí thức, nhân viên văn phòng và thức ăn của quán rất gần gũi với mọi người. Sự gần gũi thể hiện qua việc chủ đầu tư đi nhiều nơi, tìm hiểu những món ăn ngon các miền và cùng chia sẻ với mọi người. Các món ăn mang tính chất gia đình, thuần Việt và không mang tính chất cầu kỳ.

Không gian của quán chia thành 2 tầng. Tầng 1 với thiết kế đơn giản với bàn ghế bằng gỗ nhằm để thực khách có thể ăn uống vui vẻ và không gian khoáng đãng. Tầng 2 với thiết kế sang trọng hơn nhằm mang đến sự thư giãn với những chiếc ghế sopha với màu sắc trang nhã phù hợp từng bức tranh treo tường và gam màu tổng thể của quán. Không gian có thể chứa được 120 khách và mang đến cảm giác ấm áp, nhỏ gọn. Quán phù hợp cho các buổi tiệc nhỏ của các bạn trẻ và cho gia đình khi ra ngoài ăn uống, vì không gian thân thuộc và gần gũi.

Một sự tiện dụng khác của quán là có thêm phòng vui chơi cho bé, hình thức này không xa lạ ở nước ngoài. Chủ đầu tư muốn khách hàng thư giãn thật sự khi vào quán, họ có thể thưởng thức được thức ăn và con cháu có người chăm sóc, vui chơi. Khu vui chơi chiếm một góc nhỏ trong quán nhưng đây là điều cho thấy chủ quán thật sự rất quan tâm đến thực khách.

Theo chị Trương Thị Thanh Trúc, Giám đốc Chuỗi thương hiệu Ăn Là ghiền cho biết: Đây chính là đứa con tinh thần của mình, mất từ 2 đến 3 tháng để lên ý tưởng và thêm 33 tháng để hoàn thành. Tâm huyết của mình đặt vào chính là sự thấu hiểu đối với từng thực khách, với mong muốn thổi hồn vào từng món ăn. Rất mong Quý quan khách góp ý kiến giúp quán ngày càng phục vụ tốt hơn.

Quán đẹp, không gian đồng quê, món ăn ngon, một yếu tố khác mà chủ quán cũng rất chú trọng đó là phong cách phục vụ. Từng nhân viên nơi đây đều được đào tạo bài bản nhằm mang đến cung cách phục vụ tốt nhất. Tất cả nhân viên mặc áo bà ba dân tộc nhằm mang cảm giác dân dã và thôn quê cho thực khách.

Khi kinh doanh, ngoài lợi nhuận, chủ quán cũng muốn mang đến sự trải nghiệm thực sự cho khách khi đến quán. “Trong tương lai gần, nếu khách hàng yêu mến, Cơm tấm Ghiền sẽ phát triển thêm nhiều chi nhánh nữa để đáp ứng sự mong đợi của khách hàng” – chị Thanh Trúc chia sẻ.

TRANG - MINH

Tin cùng chuyên mục