Hội nghị G8

Quan ngại về Triều Tiên và Trung Đông

Các ngoại trưởng  nhóm G8

Hội nghị ngoại trưởng nhóm các nước công nghiệp phát triển - G8 (gồm Anh, Pháp, Đức, Canada, Italy, Nhật Bản, Mỹ và Nga) họp tại Luân Đôn ngày 23-6 đã ra tuyên bố về một số vấn đề quốc tế cùng quan tâm, trong đó đặc biệt kêu gọi CHDCND Triều Tiên trở lại bàn đàm phán sáu bên nhằm giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Mời click vào để xem video
 
Ngoại trưởng Anh Jack Straw, chủ trì hội nghị khẳng định CHDCND Triều Tiên phải nối lại đàm phán ngay lập tức để tiếp tục thảo luận về giải pháp tổng thể cho vấn đề này, đồng thời kêu gọi chính quyền Bình Nhưỡng nhanh chóng có biện pháp giải quyết mối quan ngại này. 
 
Ngoài vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên, các ngoại trưởng tham gia hội nghị cũng kêu gọi Iran tiếp tục ngừng chương trình làm giàu uranium. Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice cho rằng Iran cần phải tôn trọng thỏa thuận tạm ngừng các chương trình hạt nhân mà nước này đã đạt được với nhóm ba nước châu Âu (gồm Anh, Pháp và Đức) tại Paris tháng 11 năm ngoái. Bà Rice khẳng định việc Mỹ ủng hộ đề xuất nhóm ba nước trên thuyết phục Iran đưa ra đảm bảo không sản xuất vũ khí hạt nhân.
 
 Kết thúc hội nghị, nhóm bộ tứ bảo trợ cho tiến trình hòa bình Trung Đông (gồm Liên hợp quốc, Liên minh châu Âu, Nga và Mỹ) kêu gọi Israel và Palestine hợp tác tốt để đảm bảo tiến trình rút quân của Israel ra khỏi Dải Gaza diễn ra trong hòa bình, đồng thời hối thúc nhà cầm quyền Palestine kiểm soát các nhóm vũ trang nhằm ngăn chặn nguy cơ xung đột có thể phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn rất mong manh với Israel. Hội nghị cũng kêu gọi Syria chấm dứt việc can thiệp vào tình hình Lebanon

Theo VTV

Các tin, bài viết khác

Tin nóng trong ngày

Nhịp sống sài gòn

Talk show Câu chuyện thể thao số đầu tiên với cựu HLV Nguyễn Tuấn Phong

Talk show Câu chuyện thể thao số đầu tiên với cựu HLV Nguyễn Tuấn Phong

Talk show Câu chuyện thể thao là chương trình hoàn toàn mới do Báo Sài Gòn Giải Phóng Online và SGGP Thể thao Online sản xuất theo hình thức truyền hình trên nền tảng báo điện tử. Với số đầu tiên này, ekip chương trình  kính mời quý vị cùng theo dõi cuộc trò chuyện đầy chân tình và cởi mở giữa nhà báo Đỗ Hoàng với cựu Huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Phong - người từng công tác tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF và Trợ lý HLV của Sài Gòn FC. 

Phóng sự truyền hình

Cây “ATM gạo” nghĩa tình nơi bị phong tỏa phòng dịch

Cây “ATM gạo” nghĩa tình nơi bị phong tỏa phòng dịch

Thêm một nghĩa cử đẹp nữa khi một chiếc máy “ATM gạo” được xây dựng  tại địa chỉ số 2/2 đường Thạnh Lộc 29, phường Thạnh Lộc, quận 12, TPHCM nhằm phát gạo miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn một cách an toàn trong mùa dịch, đặc biệt là ở nơi đang bị phong tỏa giúp họ vượt qua cơ cực do dịch bệnh.

Việt Nam - Những điểm đến

Du thuyền Sarita Phú Quốc: Cánh buồm hoàng hôn

Du thuyền Sarita Phú Quốc: Cánh buồm hoàng hôn

Là du thuyền đầu tiên tại Phú Quốc, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Pháp, Sarita tự hào mang tới cho bạn trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và khác biệt nơi đảo Ngọc. Chiêm ngưỡng hoàng hôn tuyệt đẹp đầy màu sắc tại Phú Quốc trên du thuyền Sarita là một trong những điều bạn nhất định không được bỏ lỡ khi đến đây.