Quận Phú Nhuận: Tôn trọng pháp luật là trên hết

Sau khi Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 12-5-2008 đăng bài: “Mua nhà hợp pháp nhưng vẫn không được nhận nhà”, Quận ủy, UBND Q.Phú Nhuận vừa có buổi làm việc với phóng viên Báo SGGP. Ông Trần Thế Lưu, Bí thư Quận ủy Q.Phú Nhuận đã yêu cầu bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận trình bày rõ thêm những vấn đề liên quan đến căn nhà 44 Cao Thắng, P17, Q.Phú Nhuận, TPHCM về: nguồn gốc căn nhà, quá trình làm thủ tục hợp thức hóa nhà, việc mua bán căn nhà giữa ông Trần Anh Chương và ông Vũ Nguyên Lăng, việc tranh chấp nhà giữa ông Chương với bà Phan Thị Ngân (người ở nhờ nhà ông Lăng và gọi ông Lăng là chú họ)… Ông Bí thư Quận ủy Phú Nhuận cũng đề nghị chủ tịch, phó chủ tịch UBND quận có ý kiến thêm.

Về việc tại sao hai cấp TAND Q.Phú Nhuận và TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm và phúc thẩm đều quyết định chủ quyền nhà hợp pháp thuộc về ông Trần Anh Chương và bà Nguyễn Hồng Thúy, nhưng Q.Phú Nhuận vẫn có công văn can thiệp, ông Trần Thế Lưu giải thích: “Sau khi tòa đã có bản án phúc thẩm, UBMTTQ tại cơ sở đã đề nghị lãnh đạo quận xem xét hoàn cảnh gia đình bà Ngân có người thuộc diện chính sách. Với trách nhiệm chăm lo cho đời sống cho bà con diện chính sách trên địa bàn, Q.Phú Nhuận đã có công văn kiến nghị UBND TPHCM, Tòa án, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao các cấp… xem xét lại sự việc”.

Được biết, ngày 8-5-2008, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đã có công văn số 41/VKSTC yêu cầu hoãn thi hành án dân sự phúc thẩm trong thời hạn 90 ngày để có thêm thời gian xem xét hồ sơ vụ kiện theo thủ tục giám đốc thẩm.

Tiếp thu nội dung bài báo và không để sự việc kéo dài thêm nữa, nhất là phải tôn trọng tính độc lập của cơ quan tư pháp, tại buổi làm việc, ông Trần Thế Lưu chỉ đạo các ban ngành quận chấp hành tốt tinh thần “Thượng tôn pháp luật”, tôn trọng hồ sơ, chứng cứ, tránh sa vào các tình tiết thiếu cơ sở pháp lý, tạo điều kiện cho Tòa án giám đốc thẩm vụ tranh chấp này. 

MINH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Túm tụm mua bán không đảm bảo an toàn phòng dịch tại chợ An Hội, phường 8, quận Gò Vấp  Ảnh: BÙI ANH TUẤN

Tái diễn chợ tự phát, hàng rong

Thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ về giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, TPHCM đã yêu cầu các chợ tự phát, hàng rong dừng hoạt động. Hầu hết chợ đầu mối, chợ truyền thống tuân thủ ngừng hoạt động nhưng một số chợ tự phát lại lén lút buôn bán. Ghi nhận ngày 23-7 cho thấy, nhiều chợ tự phát còn xảy ra tình trạng tụ tập đông người, không thực hiện giãn cách, không đảm bảo an toàn phòng dịch.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến