Quảng Bình: Khởi tố vụ án, tạm giam 8 đối tượng phá rừng

SGGPO

Ngày 12-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng đối với 8 bị can trong vụ án phá rừng quy mô lớn xảy ra trên địa bàn xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Công an huyện Quảng Ninh tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 8 bị can phá rừng

Công an huyện Quảng Ninh tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 8 bị can phá rừng

Các đối tượng bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra gồm: Nguyễn Quí Sơn (hay còn gọi là Sơn Lập), Hoàng Tiến Dũng, Nguyễn Đức Chiến, Phan Tư Liệu, Phạm Hữu Sơn, Hoàng Sơn, Hoàng Xuân Thủy và Nguyễn Chí Tuấn đều trú tại thành phố Đồng Hới.

Quảng Bình: Khởi tố vụ án, tạm giam 8 đối tượng phá rừng  ảnh 1 Nguyễn Quí Sơn, trên cùng, bìa trái cầm đầu nhóm phá rừng vừa bị khởi tố. Ảnh: Công an cung cấp

Theo cơ quan công an huyện Quảng Ninh, cầm đầu vụ án này là Nguyễn Quí Sơn, chủ doanh nghiệp Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Sơn Thúy có trụ sở tại phường Bắc Nghĩa, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, do Nguyễn Hải Long là vợ của Nguyễn Quí Sơn, làm giám đốc.

Lợi dụng là doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh một số ngành nghề, trong đó có việc khai thác khoáng sản tại tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Sơn đã chỉ đạo các đối tượng khác khai thác trái phép gỗ quý hiếm như lim, gõ tại các tiểu khu 316, 279, 300, 303, 317, 318, 329 thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, mỗi tiểu khu rộng hơn 1000ha.

Các đối tượng chờ thời cơ thuận lợi kéo gỗ ra tập kết tại bãi khai thác cát sạn gần cầu Khe Liệt của xã Trường Sơn trên tuyến tỉnh lộ 9E. Tại đây, các đối tượng cho gỗ lên các xe chở cát sạn và vận chuyển về xuôi sau khi phủ cát, sạn lên gỗ để qua mắt cơ quan chức năng.

Đêm 3-12, Công an huyện Quảng Ninh phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ, đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ phá án, bắt giữ 5 đối tượng. Qua điều tra, công an đã bắt giữ thêm 3 đối tượng. Bước đầu đã thu giữ hơn 30 mét khối gỗ quý hiếm, trong đó có gần 3 mét khối gỗ các đối tượng mới khai thác, bị bắt quả tang khi đang vận chuyển về xuôi và hàng chục mét khối gỗ được cất giấu tại nơi ở của Nguyễn Quí Sơn.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án