Quảng cáo trái phép bôi bẩn thành phố

SGGP
Tình trạng quảng cáo trái phép trên các cột điện, bờ tường, công trình giao thông tại TPHCM đang ngày càng tràn lan, làm nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị. 
Mặc dù đã có các Nghị định 158/2013 và 28/2017 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, với mức phạt đối với hành vi quảng cáo không đúng quy định lên đến hàng chục triệu đồng, nhưng trong thực tế vẫn chưa được thực thi nghiêm túc.
Các cơ quan chức năng chưa quan tâm và thiếu nhân sự tổ chức kiểm tra xử phạt rốt ráo, nên chưa chấn chỉnh được nạn dán tờ rơi quảng cáo bừa bãi.
Quảng cáo trái phép bôi bẩn thành phố ảnh 1 Toàn bộ trụ cầu vượt trên tuyến đường mẫu Phạm Văn Đồng đã bị biến thành điểm dán tờ rơi quảng cáo tùy tiện. Nội dung quảng cáo hỗn tạp, từ việc cho vay, bán đất, dạy kèm, đến cầm cố tài sản. Con đường được xây dựng hiện đại, khang trang đang trở nên nhếch nhác
Quảng cáo trái phép bôi bẩn thành phố ảnh 2 Các trạm biến thế trên các tuyến đường vừa được ngành điện lực đầu tư thay mới, phù hợp với đô thị hiện đại, đã bị dán đầy tờ rơi quảng cáo
Quảng cáo trái phép bôi bẩn thành phố ảnh 3 Cột điện, vách tường dọc đường hay trong hẻm đều bị bôi bẩn vì tờ rơi quảng cáo
Quảng cáo trái phép bôi bẩn thành phố ảnh 4 Thông tin trong các tờ rơi quảng cáo trái phép có ghi rõ số điện thoại liên hệ. Vậy mà các cơ quan chức năng không truy đến tận nơi để xử phạt, dẫn đến tình trạng quảng cáo trái phép vẫn cứ lộng hành

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Chân đế nguy hiểm

Tại ngã ba đường Tôn Đức Thắng - Ngô Văn Năm (phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM) có chân đế còn nhô lên những bu lông sắt và hai sợi dây điện, rất nguy hiểm cho người dân qua lại, nhất là vào ban đêm.

Cơ quan trả lời

Đã dọn chậu cây kiểng trên tủ điện

Chuyên mục Tôi có thấy trên Báo SGGP ngày 25-6-2022 có hình ảnh tủ điện tại giao lộ Lý Tự Trọng - Hai Bà Trưng (quận 1, TPHCM) bị người dân trưng dụng làm chỗ để hoa kiểng và ngày 27-6-2022 phản ánh tại giao lộ Tôn Đức Thắng - Ngô Văn Năm (quận 1, TPHCM) có một chân đế trụ điện còn 2 sợi dây điện và các bu lông sắt gây nguy hiểm cho người đi đường.

Từ thư bạn đọc

Khen thưởng học sinh giỏi từ nguồn xã hội hóa

Ngày 14-6, Báo SGGP nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Phòng GD-ĐT quận 1, TPHCM gửi thư vận động các đơn vị trường học, mạnh thường quân là cá nhân, tập thể trong và ngoài ngành giáo dục tham gia đóng góp kinh phí tổ chức hoạt động kỷ niệm “Mùa hoa dâng Bác” và lễ tổng kết năm học 2021-2022. 

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.
" />