Quảng cáo trái phép bôi bẩn thành phố

SGGP
Tình trạng quảng cáo trái phép trên các cột điện, bờ tường, công trình giao thông tại TPHCM đang ngày càng tràn lan, làm nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị. 
Mặc dù đã có các Nghị định 158/2013 và 28/2017 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, với mức phạt đối với hành vi quảng cáo không đúng quy định lên đến hàng chục triệu đồng, nhưng trong thực tế vẫn chưa được thực thi nghiêm túc.
Các cơ quan chức năng chưa quan tâm và thiếu nhân sự tổ chức kiểm tra xử phạt rốt ráo, nên chưa chấn chỉnh được nạn dán tờ rơi quảng cáo bừa bãi.
Quảng cáo trái phép bôi bẩn thành phố ảnh 1 Toàn bộ trụ cầu vượt trên tuyến đường mẫu Phạm Văn Đồng đã bị biến thành điểm dán tờ rơi quảng cáo tùy tiện. Nội dung quảng cáo hỗn tạp, từ việc cho vay, bán đất, dạy kèm, đến cầm cố tài sản. Con đường được xây dựng hiện đại, khang trang đang trở nên nhếch nhác
Quảng cáo trái phép bôi bẩn thành phố ảnh 2 Các trạm biến thế trên các tuyến đường vừa được ngành điện lực đầu tư thay mới, phù hợp với đô thị hiện đại, đã bị dán đầy tờ rơi quảng cáo
Quảng cáo trái phép bôi bẩn thành phố ảnh 3 Cột điện, vách tường dọc đường hay trong hẻm đều bị bôi bẩn vì tờ rơi quảng cáo
Quảng cáo trái phép bôi bẩn thành phố ảnh 4 Thông tin trong các tờ rơi quảng cáo trái phép có ghi rõ số điện thoại liên hệ. Vậy mà các cơ quan chức năng không truy đến tận nơi để xử phạt, dẫn đến tình trạng quảng cáo trái phép vẫn cứ lộng hành

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm gánh nặng nhà trọ tăng giá

Thêm gánh nặng nhà trọ tăng giá

Gần một tháng trở lại đây, sinh viên, công nhân lao động từ các tỉnh bắt đầu đổ về TPHCM nhập học và làm việc sau thời gian gián đoạn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Do đó, nhu cầu thuê nhà trọ tăng đột biến. Lợi dụng điều này, một số chủ nhà trọ đã cố tình đẩy giá lên cao khiến không ít sinh viên, người lao động đã khó càng thêm khó.

Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.