Quảng Ngãi: Bệnh nhân mắc hội chứng viêm da đã tử vong

(SGGPO).- Sáng 18-4, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau khi được chuyển vào Bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM để điều trị, bệnh nhân Phạm Thị Huy (14 tuổi) xã Ba Nam, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) mắc hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân đã tử vong vào sáng 17-4. Theo kết quả bệnh án, bệnh nhân Huy tử vong do suy hô hấp, suy đa phủ tạng, đặc biệt là suy gan trên nền cơ thể yếu, mắc hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân.

Như vậy, kể từ ngày phát hiện ca bệnh đầu tiên vào tháng 4-2011 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện 231 trường hợp mắc hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân tại 7 xã của 2 huyện Ba Tơ, Sơn Hà. Trong đó, 25 ca đã tử vong. Từ đầu năm 2014 đến nay, có 1 ca tái phát và 1 ca bệnh mới phát hiện là bệnh nhân Phạm Thị Huy.

Trước diễn biến xấu và khó lường của căn bệnh này, ngay trong ngày 18-4, Trung tâm y tế huyện Ba Tơ phối hợp với Bệnh viện Phong da liễu Trung ương Quy Hòa tiếp tục khám sàng lọc và cấp thuốc cho người dân xã Ba Nam để phòng chống bệnh.

Hà Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 70% các ca phẫu thuật phụ khoa được thực hiện bằng phương pháp nội soi

Đầu những năm 1990, thông qua mối quan hệ hợp tác và qua cầu nối của Hội sản phụ khoa Cộng hoà Pháp, Bệnh viện Từ Dũ được Hội Thầy thuốc Thế giới chọn là đơn vị y tế chuyên ngành sản - phụ khoa tại Việt Nam để chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi phụ khoa. Qua 30 năm từ ca chuyển giao đầu tiên về phẫu thuật nội soi phụ khoa đến nay, có hơn 70% các ca phẫu thuật phụ khoa được thực hiện bằng phương pháp này.

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).