Quảng Ngãi: Kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 ở trường học

SGGPO

Sáng ngày 10-3, ông Đặng Ngọc Dũng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cùng đại diện Sở GD-ĐT, Sở Y tế, Sở TT-TT…đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường THPT Võ Nguyên Giáp, phường Trương Quang Trọng, TP.Quảng Ngãi.

Trường THPT Võ Nguyên Giáp có 39 lớp, 1.600 học sinh và 97 cán bộ viên chức giáo viên. Để chủ động phòng dịch Covid-19, nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, triển khai các thông tin về phòng, chống dịch Covid-19 đến các phụ huynh, học sinh. Nhà trường thường xuyên làm công tác vệ sinh trường học, khử trùng tất cả các phòng, tập huấn cho các thầy cô, cán bộ nhà trường để các em trở lại trường học an toàn.

Nhà trường đã thông tin về tổ chức dạy, học, hiện tại trong thời gian phòng dịch, nhà trường chỉ tổ chức dạy học chính khóa, chưa tổ chức ôn luyện cho các em lớp 12.

Quảng Ngãi: Kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 ở trường học ảnh 1 Ông Đặng Ngọc Dũng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ( áo xanh) đến lớp học trường THPT Võ Nguyên Giáp. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Trường THPT Võ Nguyên Giáp đã hoàn thành khử trùng trường học. Hiện toàn trường có 3 khu rửa tay có xà phòng, nước rửa tay, ngoài ra tại hành lang còn bố trí các chai nước rửa tay khô.

Ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi, nói: “Quan trọng vẫn là công tác phòng dịch, trong giờ ra chơi, các em cũng hạn chế tập trung và nên ở lớp học và thực hiện rửa tay thường xuyên. Nhà trường phải là nơi an toàn nhất để các em học tập tốt”.

Quảng Ngãi: Kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 ở trường học ảnh 2 Trao đổi với các Sở, ngành và nhà trường về công tác phòng chống dịch. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Ông Đặng Ngọc Dũng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ghi nhận công tác phòng dịch của trường cũng như các trường học trên toàn tỉnh đã có nhận thức đầy đủ đúng đắn thực hiện phòng, chống dịch.  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã kiểm tra công tác phòng dịch tại trường và hỏi thăm các học sinh về tâm tư, nguyện vọng khi học tập trong thời điểm này. Ông Dũng nói: “Nhà trường nên tăng cường mua thêm dung dịch khử khuẩn, nước rửa tay, xà phòng, lắp thêm hệ thống nước để các em tiện sử dụng. Đảm bảo khi các em tới trường học thì môi trường học rất an toàn”. 

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không thể cách ly nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai như người bình thường

Không thể cách ly nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai như người bình thường

Chiều 29-3, Bộ Y tế tổ chức họp trực tuyến khẩn tới 300 điểm cầu (từ trung tâm y tế tuyến huyện, bệnh viện tuyến huyện tới tỉnh, Sở Y tế) với ngành y tế các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh trở ra; nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, sau khi có tới 16 ca mắc Covid-19 liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP