Quảng Trị: Phát hiện và quy tập 4 hài cốt liệt sĩ

SGGPO

Ngày 29-9, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) cho biết, đã tìm kiếm và quy tập được 4 hài cốt liệt sĩ tại một khu đất trồng tràm của người dân.

Khu vực phát hiện và quy tập 4 hài cốt liệt sĩ là một vườn tràm của người dân thôn Nhan Biều 2 (xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong)

Khu vực phát hiện và quy tập 4 hài cốt liệt sĩ là một vườn tràm của người dân thôn Nhan Biều 2 (xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong)

Trước đó, một người dân cung cấp tại khu vực đất trồng tràm của hộ gia đình ông Nguyễn Minh (thôn Nhan Biều 2, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) có hài cốt liệt sĩ.

Quảng Trị: Phát hiện và quy tập 4 hài cốt liệt sĩ ảnh 1 Chính quyền và người dân địa phương dâng hương trước những hài cốt liệt sĩ vừa được tìm thấy
Nhận được thông tin, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Triệu Phong, cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân trên địa bàn tiến hành khảo sát, tìm kiếm và cất bốc được 4 hài cốt liệt sĩ ở khu vực nói trên.
Quảng Trị: Phát hiện và quy tập 4 hài cốt liệt sĩ ảnh 2 Lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm

Các hài cốt liệt sĩ được phát hiện ở độ sâu từ 1m-1,5 m so với mặt đất, được bọc trong tăng võng cùng nhiều di vật kèm theo như:  cúc áo, thắt lưng, giày…

Hiện, Các hài cốt liệt sĩ được đưa về Nghĩa trang liệt sĩ huyện Triệu Phong để hương khói, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 và các lực lượng đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM có tân giám đốc

Sau hơn 4 tháng trống vị trí Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM kể từ khi ông Tô Duy Lâm thôi giữ chức vụ này và thôi việc theo nguyện vọng vào ngày 15-3-2022, từ ngày hôm nay 1-8-2022, ông Võ Minh Tuấn được Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM. 

Cải cách hành chính

TPHCM sắp triển khai hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thống nhất

Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thống nhất của TPHCM sẽ cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 với thủ tục hành chính đủ điều kiện. Trong đó có 403 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 đủ điều kiện của TPHCM, 25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06.


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />