Quảng Trị: Phát hiện và quy tập 4 hài cốt liệt sĩ

SGGPO

Ngày 29-9, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) cho biết, đã tìm kiếm và quy tập được 4 hài cốt liệt sĩ tại một khu đất trồng tràm của người dân.

Khu vực phát hiện và quy tập 4 hài cốt liệt sĩ là một vườn tràm của người dân thôn Nhan Biều 2 (xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong)

Khu vực phát hiện và quy tập 4 hài cốt liệt sĩ là một vườn tràm của người dân thôn Nhan Biều 2 (xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong)

Trước đó, một người dân cung cấp tại khu vực đất trồng tràm của hộ gia đình ông Nguyễn Minh (thôn Nhan Biều 2, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) có hài cốt liệt sĩ.

Quảng Trị: Phát hiện và quy tập 4 hài cốt liệt sĩ ảnh 1 Chính quyền và người dân địa phương dâng hương trước những hài cốt liệt sĩ vừa được tìm thấy
Nhận được thông tin, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Triệu Phong, cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân trên địa bàn tiến hành khảo sát, tìm kiếm và cất bốc được 4 hài cốt liệt sĩ ở khu vực nói trên.
Quảng Trị: Phát hiện và quy tập 4 hài cốt liệt sĩ ảnh 2 Lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm

Các hài cốt liệt sĩ được phát hiện ở độ sâu từ 1m-1,5 m so với mặt đất, được bọc trong tăng võng cùng nhiều di vật kèm theo như:  cúc áo, thắt lưng, giày…

Hiện, Các hài cốt liệt sĩ được đưa về Nghĩa trang liệt sĩ huyện Triệu Phong để hương khói, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 và các lực lượng đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP