Quốc Khánh thúc thủ

Đúng như dự đoán, Lê Quốc Khánh - dù tỏ ra khá hưng phấn sau chiến thắng trong trận đôi ngày hôm trước - vẫn thua sút khá xa so với Dieter Kindlmann (Đức, hạng 239 thế giới). Nhập cuộc rất hăng máu, Khánh đã khiến cho Kindlmann phải bất ngờ trong rơ đấu đầu tiên và… nửa sau rơ đấu thứ hai (dẫn 30-0). Sau đó, dù hết sức nỗ lực, anh vẫn phải rơi vào thế chống đỡ khó nhọc khi bị dẫn 1/3, rồi 2/4, 3/5 và cuối cùng là chấp nhận thua 3/6.

Tay vợt Lê Quốc Khánh. Dũng Phương

Có một điểm đáng nói trong ván đấu thứ nhất: Khánh đã phung phí quá nhiều điểm số. Anh mắc phải 4 lỗi giao bóng kép (trong tổng số 5 lỗi của toàn trận) và có đến hàng chục pha đánh bóng hỏng trong những tình huống không quá khó khăn. Chính điều đó đã tạo nên sự khác biệt giữa kẻ thắng và người bại - Kindlmann không phải là một tay vợt có lối đánh quá hiểm hóc (anh này không giành được nhiều điểm số thắng trong ván đầu mà đa phần… “trông cậy” vào các pha “tự sát” của Khánh).
 
Sang ván hai, đẳng cấp cao - thấp giữa hai tay vợt đã được phân định một cách rất rạch ròi. Sau khi dẫn 1/0 (rơ cầm giao bóng) và “để” Khánh gỡ 1/1 trong rơ ngay sau, Kindlmann đã bóp vụn tay vợt số 2 của Việt Nam trong 5 rơ đấu còn lại và giành chiến thắng áp đảo 6/1.
 
Thắng chóng vánh 6/3, 6/1, hẳn Kindlmann sẽ có rất nhiều thời gian để chuẩn bị cho vòng đấu kế tiếp - vòng 16. Còn Quốc Khánh, với một kết quả thua đã được trông đợi từ trước khi… bóng bay, khán giả vẫn tạm hài lòng vì anh đã chơi một trận hết sức nỗ lực. Bây giờ là lúc để anh tập trung cho trận đánh đôi vòng 16 cùng Minh Quân (gặp Yu Xin Yuan – Trung Quốc, hạng 293 đôi và Shao Xuan Zeng - Trung Quốc, hạng 319 đôi).
 
Đây sẽ là thử thách rất khắc nghiệt cho Quân - Khánh vì Yuan và Shao là những chuyên gia đánh đôi rất kỳ cựu. Trận Quân - Khánh gặp Yuan - Shao sẽ diễn ra trên sân Trung tâm Câu lạc bộ Lan Anh vào 8 giờ tối nay, 14-3.
 
Trong khi đó, nhà đương kim vô địch giải Zack Fleishman (Mỹ, hạng 147 thế giới, hạt giống số 2) đã vấp phải một thử thách khắc nghiệt ngay trong trận đấu đầu tiên. Đối thủ của anh là tay vợt người Australia Klein Brydan (hạng 932 thế giới) - kẻ đã “tiễn” Sergei Bubka “con” về nước hôm Chủ nhật rồi. Với lối chơi đeo bám rất khó chịu, Brydan đã khiến Fleishman phải vất vả ngay trong ván đầu tiên và chỉ chịu thua 5/7. Sang ván hai, anh lại là người giành chiến thắng với điểm số 6/2. Tuy vậy, ở ván đấu quyết định, Brydan đã chịu thua kinh nghiệm và sự tinh quái của Fleishman khi để thua 3/6. Thế là, Fleishman sẽ tiếp tục chặng đường bảo vệ ngôi vô địch đầy chông gai của mình…

 Các kết quả đáng chú ý khác:

 - Cecil Mamiit (Philippinnes, hạng 190 thế giới, hạt giống số 4, đương kim vô địch SEA Games) thắng Andreas Beck (Đức, hạng 285 thế giới) 7/6, 6/1.
 - Pavel Snobel (CH Séc, hạng 321 thế giới, đương kim á quân giải) thắng Go Soeda (Nhật, hạng 192 thế giới, hạt giống số 5) 6/3, 6/3.
 - Stephane Bohli (Thụy Sĩ, hạng 283 thế giới) thắng Ram Rajeev (Mỹ, hạng 193 thế giới, hạt giống số 6) 7/6, 6/3.

  

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác