Quý 1-2017, thoái vốn hơn 3.000 tỷ đồng

(SGGP).- Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính) vừa thông tin về tình hình tái cơ cấu và thoái vốn của các doanh nghiệp nhà nước trong quý 1-2017. Theo đó, cả nước đã thoái vốn được 3.072 tỷ đồng, thu về 14.236 tỷ đồng.


SCIC đã thoái vốn tại Vinamilk có giá trị 783 tỷ đồng, thu về 11.286 tỷ đồng. Trong ảnh: Bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc công ty cổ phần Sữa Việt Nam cùng Bà Nguyễn Thị Kim Ngân-Chủ tịch Quốc hội Việt Nam và khách mời tham quan khu triển lãm về những thành tựu của Vinamilk.

Trong khi nhà nước ưu tiên thoái vốn ở các lĩnh vực “nhạy cảm” nhưng chỉ thoái vốn được 35,8 tỷ đồng, thu về 36,3 tỷ đồng; các lĩnh vực khác thoái vốn được 1.700 tỷ đồng, thu về hơn 2.000 tỷ đồng.

Cùng thời gian, SCIC cũng đã thoái vốn của 15 doanh nghiệp với giá trị 1.333 tỷ đồng, thu về hơn 12.100 tỷ đồng (riêng thoái vốn tại Vinamilk có giá trị 783 tỷ đồng, thu về 11.286 tỷ đồng).


CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Đưa hàng hóa vào 2 hệ thống Big C và GO!: Cần có chứng chỉ chất lượng và an toàn thực phẩm

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) vừa phối hợp với Tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức hội nghị “Kết nối đưa hàng hóa Việt Nam vào 2 hệ thống siêu thị Big C và Go! tại Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường Thái Lan năm 2020”. Đây là cơ hội giúp doanh nghiệp (DN) các bên có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, kịp thời nắm bắt và hiểu rõ về các yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật, bao bì, nhãn mác, thủ tục giấy tờ cần thiết để gia tăng các hoạt động mua bán, góp phần hỗ trợ DN đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, phục hồi sản xuất kinh doanh, lấy lại đà tăng trưởng cho kinh tế TPHCM.

Quy hoạch kiến trúc

Giải quyết vướng mắc trong áp dụng quy hoạch 1/2000 tại Bình Thạnh

Hiện một số dự án công ích trên địa bàn quận Bình Thạnh (TPHCM) đang gặp một số vướng mắc trong áp dụng quy hoạch phân khu 1/2000. Sở QH-KT vừa đưa ra một số ý kiến, đồng thời kiến nghị UBND TPHCM giải quyết các vướng mắc, nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân trong khu vực quy hoạch.