Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM tiếp nhận hơn 187 tỷ đồng

SGGPO
Sau 3 tháng phát động, Ban vận động Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM đã tiếp nhận tổng giá trị tiền, hàng là 187,741 tỷ đồng (tiền mặt là 165,655 tỷ đồng và hàng hóa trị giá 22,086 tỷ đồng).

Bệnh viện Nhân Dân 115 tiếp nhận xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: HOÀI NAM

Bệnh viện Nhân Dân 115 tiếp nhận xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: HOÀI NAM

Sáng 27-6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã công bố báo cáo kết quả tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM. Báo cáo nêu: Ngay sau khi nhận được các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã chủ động phối hợp với Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Thành ủy và các sở, ngành thành phố, các tổ chức thành viên, chính quyền các cấp trong công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, vận động nhân dân triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống, ứng phó dịch bệnh, phát huy vai trò trách nhiệm của từng người dân trong việc bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng.

Đồng thời, tổ chức phát động kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn. Tại lễ phát động được tổ chức ngày 20-3 đã có 98 tập thể và nhiều cá nhân đăng ký ủng hộ với số tiền hơn 70 tỷ đồng (trong đó ủng hộ phòng, chống Covid-19 số tiền hơn 60 tỷ đồng). Tính đến nay, sau 3 tháng phát động, Ban vận động Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM đã tiếp nhận tổng giá trị tiền, hàng là 187,741 tỷ đồng (tiền mặt là 165,655 tỷ đồng và hàng hóa trị giá 22,086 tỷ đồng).

Từ nguồn lực ủng hộ to lớn trên của các đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo người dân thành phố, Ban vận động Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ các y, bác sĩ, nhân viên y tế tại các cơ sở điều trị bệnh Covid-19 và các khu cách ly tập trung, các lực lượng liên ngành tại các chốt, trạm kiểm dịch phòng, chống Covid-19 thành phố và mua sắm trang thiết bị y tế, xe cứu thương; hỗ trợ người nghèo, người bán vé số, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 và những người đang thực hiện biện pháp cách ly. 

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo lấp đìa tôm, phân lô bán nền tại Khánh Hòa

Bát nháo lấp đìa tôm, phân lô bán nền tại Khánh Hòa

Hàng loạt khu đất nuôi trồng thủy sản, chủ yếu đất đìa tôm ven đầm Thủy Triều (thuộc huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) được san ủi, chuyển đổi, làm đường để phân lô bán nền tràn lan. Điều này đi ngược lại chủ trương “siết” nạn phân lô bán nền của địa phương sau khi có sự phát triển "nóng" thời gian qua.

Bút Sài Gòn

Cứ kêu cái đã

- Theo diễn biến mới nhất, doanh nghiệp xăng dầu bự nhất ở thị trường xứ mình cho biết ở quý 1 năm nay họ đã lỗ ròng gần 2.000 tỷ đồng. Báo cáo tài chính trình đại hội cổ đông của doanh nghiệp này cho biết lỗ là do chiết khấu thấp nhưng rốt lại cả năm dự kiến vẫn đạt mức lãi bự đã đề ra!

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Tin buồn

TIN BUỒN

Đồng chí Dương Thị Minh (Dương Thị Vĩnh), Sinh ngày 4-8-1923 tại xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Thượng úy, bác sĩ, nguyên Trưởng phòng Y vụ Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, đã nghỉ hưu, Đã từ trần lúc 3 giờ 25 ngày 2-7-2020.