Serie A- Trận Juvenstus – Ascoli 2-1:

Quyết định khôn ngoan của Capello

Trận thắng của Juventus ở vòng đấu thứ ba này mang đậm dấu ấn của tiền đạo Del Piero với hai bàn thắng. Có thể cho rằng thành tích này thực sự là một bất ngờ lớn bởi trước đó “Hoàng tử nhỏ” ngày nào của thành Turin từng bị lãnh đạo đội bóng hắt hủi và thậm chí còn dọa bán nếu có lời đề nghị hấp dẫn.

Thế nhưng, một ngày trước khi bước vào trận tiếp Ascoli trên sân Delle Alpi, HLV Fabio Capello quyết định để Del Piero chơi trận đầu tiên bên cạnh tiền đạo David Trezeguet (Zlatan Ibrahimovic vào thay ở phút 46) trên hàng tấn công của Juventus.

Del Piero của Juventus mừng bàn thắng.

Vậy tại sao ông Capello lại “tin dùng” Del Piero ở trận đấu này? Thực tế, đây là một quyết định khôn ngoan của vị HLV dày dạn kinh nghiệm như ông Capello.

Bởi nếu Del Piero tiếp tục bị đẩy ra băng ghế dự bị, có thể sẽ xảy ra cuộc bút chiến trên các mặt báo thể thao ở Italia cho rằng liệu cầu thủ này đã thực sự hết thời hay đơn giản anh bị “thất sủng” ở Juve.

Nên khi sử dụng Del Piero cho trận đấu này, ông Capello có hai mục đích. Thứ nhất,  nếu tiền đạo này chơi không tốt thì ông có cớ loại hẳn anh ra khỏi danh sách thi đấu chính thức của đội bóng ở những trận tới.

Thứ hai, nếu Del Piero chơi tốt hoặc ghi bàn thì dĩ nhiên Juventus hưởng lợi, đồng thời ông Capello có lý do “tâng bốc” quyết định của mình như  trong cuộc họp báo sau trận đấu.

Ông nói: “Trước khi bước vào trận đấu, tôi mong rằng Alex sẽ chơi tốt và anh ấy đã giúp chúng tôi thắng trận đấu này, vả lại tôi từng nói rằng anh ấy thực sự sung sức trên sân tập. Nói cách khác, Alex tỏ ra rất đặc biệt trong vài tuần lễ gần đây. Mặc dù không thi đấu nhưng anh ấy luôn thể hiện mình là một tấm gương”.

Trong khi đó, bản thân Del Piero không biết nói gì hơn ngoài lời thừa nhận chấp nhận mọi quyết định của HLV. Anh nói: “Tôi tự biết kiềm chế bản thân bởi tôi là thủ quân của đội bóng. Tôi luôn cảm thấy thoải mái và nếu gặp phải rắc rối tôi sẽ tự giải quyết.

Hiện tại, tôi rất hài lòng với lối chơi của mình bởi suốt một tháng qua, tôi không thi đấu. Trận đấu này không hề dễ dàng với chúng tôi, đặc biệt khi chúng tôi chơi không sáng chói như những trận trước đây. Tuy nhiên, chẳng có gì thay đổi đối với bản thân tôi. Tôi vẫn luôn tập luyện tích cực và chơi hết khả năng của mình”.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác