Ra mắt bản tiếng Việt tự truyện của Thành Long

(SGGPO).- Chúng ta sẽ thấy cuộc đời của Thành Long mở ra trước mắt, với những câu chuyện chưa bao giờ kể. Tuổi thơ, những quãng thời gian vật lộn để có thành công như bây giờ, những “bóng hồng” trong cuộc đời Thành Long, những vết thương và cả những nụ cười đều được gói ghém trong hơn 500 trang sách.

Bìa cuốn sách Thành Long - Chưa lớn đã già, NXB Văn học

Jackie Chan - Thành Long không phải là cái tên xa lạ với chúng ta. Mười hai con giáp, Kế hoạch BB, Câu chuyện cảnh sát hay Giờ cao điểm vẫn là những bộ phim mà chúng ta không thể quên khi nhắc đến Thành Long. Ngày 20-4, phiên bản tiếng Việt cuốn tự truyện của nhân vật nổi tiếng này với tên gọi Thành Long - Chưa lớn đã già vừa ra mắt bạn đọc tại Hà Nội.

Đối với Thành Long, hai từ “bình thường” và “phi thường” đôi khi không có một ranh giới rõ ràng. Chúng ta có thể thấy Thành Long rất phi thường trên màn ảnh, bay nhảy ở độ cao “chóng mặt” mà không hề hấn gì, đánh đấm tay đôi cùng bạn diễn hay dùng vũ khí chiến đấu đều rất chuyên nghiệp nhưng chúng ta không được nhìn thấy những lúc Thành Long xây xước chân tay, gặp tai nạn trong khi diễn.

Anh luôn sẵn sàng đóng những cảnh nguy hiểm mà không cần đến sự trợ giúp của diễn viên đóng thế, cốt chỉ vì mong muốn có được những cảnh quay chân thực nhất cống hiến cho khán giả. Lâm Phụng Kiều, vợ Thành Long đã phải thốt lên rằng: “Khi anh ấy kéo lê thân xác rời rã về đến nhà, tôi mới nhận ra, anh ấy hoàn toàn không siêu phàm đến vậy.”

Chúng ta đa phần đều biết đến Thành Long qua các bộ phim, biết đến anh với tư cách là một diễn viên võ thuật tài ba nhưng rất ít người biết đến cuộc sống riêng tư của Thành Long. Và lần đầu tiên thông qua một tác phẩm, Thành Long đã cho chúng ta biết nhiều hơn về cuộc đời anh.

Cùng với người bạn thân Chu Mặc, Thành Long đã cho ra mắt cuốn tự truyện Thành Long - Chưa lớn đã già.

Qua cuốn sách, cuộc đời của Thành Long mở ra trước mắt độc giả, với những câu chuyện chưa bao giờ kể

Trong cuốn sách, anh chia sẻ: "Tôi xuất thân nhà võ, cả đời luôn kính nể những người có học. Đối với tôi, viết sách là chuyện "kính nhi viễn chi", không dám động vào. Năm 2012, một người bạn của tôi, cô Chu Mặc, đã đưa ra một ý tưởng, muốn đứng ở góc độ người ngoài cuộc để ghi chép lại những chuyện đã xảy ra trong suốt chặng đường mấy chục năm qua của tôi, không phải viết theo lối hồi ký, mà là hoàn nguyên lại cuộc đời tôi một cách khách quan, nhân vật "tôi" trong câu chuyện là hoàn toàn chân thực. Tôi đã nhận lời thử xem sao.

…Thế giới này, nói rộng cũng chẳng phải, nói hẹp cũng chẳng phải, duyên số giữa người với người luôn vô cùng kỳ diệu. Cuốn sách này từ khi bắt tay vào tập hợp tư liệu đến khi chính thức xuất bản, đã kéo dài suốt ba năm ròng. Trong quãng thời gian này, cuộc đời của tôi lại trải qua một vài sóng gió nữa, đến nay nhìn lại, có lẽ lúc này là thời điểm thích hợp nhất để chia sẻ những chuyện dĩ vãng với các bạn. Tôi nghĩ, thông qua những câu chuyện nhỏ này, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về con người thực thụ của tôi".

Khi đọc cuốn sách này ra, chúng ta sẽ thấy cuộc đời của Thành Long mở ra trước mắt, với những câu chuyện chưa bao giờ kể. Tuổi thơ, những quãng thời gian vật lộn để có thành công như bây giờ, những “bóng hồng” trong cuộc đời Thành Long, những vết thương và cả những nụ cười đều được gói ghém trong hơn 500 trang sách. Chúng ta sẽ thấy một Thành Long rất khác, rất bình dị và đời thường.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tác giả trẻ Trần Tuyết Hàn

Độc đáo artbook của Trần Tuyết Hàn

Cuốn artbook Hành trình Đông A (NXB Kim Đồng) của Trần Tuyết Hàn (25 tuổi) mới ra mắt không lâu, nhưng nhanh chóng trở thành cuốn sách được bạn đọc yêu mến.

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.