Ra mắt hệ thống chính trị phường 2, quận 10

SGGPO

Tối 1-2, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 10 đã tổ chức Lễ công bố các quyết định liên quan đến phường 2 (mới).

Theo các quyết định, Đảng bộ phường 2 được thành lập trên cơ sở sáp nhập Đảng bộ phường 3 vào Đảng bộ phường 2; 18 đồng chí được chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ phường 2; 5 đồng chí được chỉ định tham gia Ban Thường vụ Đảng ủy phường 2 nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Nguyễn Dương Nhu được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy phường 2; các ông Lữ Quốc Dũng, Trương Ngọc Trúc Quỳnh, Nguyễn Trọng Thiện được chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy phường 2, quận 10.

Ra mắt hệ thống chính trị phường 2, quận 10  ảnh 1 Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 10 Nguyễn Bắc Nam tặng hoa cho các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ phường 2, quận 10
HĐND quận 10 cũng đã phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch HĐND phường 2, nhiệm kỳ 2016–2021, đối với ông Nguyễn Trọng Thiện; phê chuẩn kết quả bầu Phó Chủ tịch HĐND phường 2 đối với ông Huỳnh Tấn Thành và bà Lương Nguyễn Ngọc Trâm. UBND quận 10 cũng phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND phường 2, nhiệm kỳ 2016–2021, đối với ông Lữ Quốc Dũng; phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND phường 2 đối với ông Võ Văn Phước Lộc, ông Đặng Duy Vinh và bà Đào Ngọc Bích.          
Ra mắt hệ thống chính trị phường 2, quận 10  ảnh 2 Lãnh đạo Quận ủy quận 10 tặng quà cho 8 Chi bộ khu phố của phường 2

Từ ngày 1-2-2021, toàn bộ hệ thống chính trị phường 2 quận 10 chính thức đi vào hoạt động. 

* Tối 1-2, Quận ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2021), chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chào mừng thành lập phường 2 (mới) theo Nghị quyết số 1111/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP Thủ Đức thuộc TPHCM.

Ra mắt hệ thống chính trị phường 2, quận 10  ảnh 3 Tiết mục văn nghệ "Đảng đã cho ta mùa Xuân"

Dịp này, lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 10 đã trao quà nhân dịp Tết Tân Sửu 2021 cho 8 Chi bộ khu phố, 8 Tổ dân phố tiêu biểu, 4 gia đình chính sách và 15 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của phường 2.

Sau khi sáp nhập phường 3 vào phường 2, phường 2 (mới) có diện tích 0,3 km², dân số 24.866 người.

Trụ sở UBND phường 2 (mới) đặt tại 225-227 đường Ngô Gia Tự (trụ sở chính) và 168 đường Hùng Vương.

Trụ sở Công an phường 2 (mới) tại 157-159 đường Nguyễn Duy Dương (trụ sở chính) và 151 đường Ngô Gia Tự.

Trụ sở Ban chỉ huy quân sự phường 2 (mới) tại 267 đường Ngô Gia Tự (trụ sở chính) và 382/23 đường Sư Vạn Hạnh.

Trụ sở Trạm y tế phường 2 (mới) tại 140 đường Hùng Vương.

Từ ngày 1-2-2021, người dân liên hệ trụ sở chính của các đơn vị để giải quyết các thủ tục hành chính theo quy định.


ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tham nhũng, tiêu cực nhất định sẽ bị ngăn chặn, đẩy lùi

Tham nhũng, tiêu cực nhất định sẽ bị ngăn chặn, đẩy lùi

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Phòng, chống tham nhũng là “chống giặc nội xâm”, tức là chống những thói hư, tật xấu, nhất là sự suy thoái về phẩm chất, đạo đức, tệ ăn bớt, ăn cắp, ăn chặn của công dưới nhiều hình thức; tiền tài, của cải, vật chất... do người khác “biếu xén”, “cho, tặng”, hối lộ... với động cơ không trong sáng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Tăng cường hợp tác, giảm phát thải khí nhà kính

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp ông Alok Sharma, Bộ trưởng Chính phủ Anh, Chủ tịch Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia công ước khung của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />