Ra mắt Sổ tay Hormone hạnh phúc

SGGP
Ngày 13-12, tại trụ sở Hội Nhà báo TPHCM (14 Alexandre de Rhodes, phường Bến Nghé, quận 1) diễn ra chương trình ra mắt Sổ tay Hormone hạnh phúc phiên bản song ngữ Việt - Anh do NXB Phụ nữ và nhóm Ruy Băng Tím tổ chức.

Ngoài giới thiệu sách, các chuyên gia về sức khỏe tinh thần của Ruy Băng Tím còn giao lưu và trả lời các thắc mắc của những người tham dự về vấn đề sức khỏe tâm lý - tâm thần.

Được thành lập vào ngày 12-12-2015, Ruy Băng Tím gồm các bác sĩ, nhà khoa học trong và ngoài nước, các chuyên gia truyền thông cùng tham gia vào sứ mệnh phục vụ cộng đồng bằng những thông tin, kiến thức đúng trong lĩnh vực phòng ngừa và điều trị ung thư.

Sau hơn 5 năm hoạt động, nhóm đã cho ra mắt nhiều ấn phẩm như: Ung thư: Tin đồn và sự thật 1, bộ sách tranh Lối sống lành mạnh phòng ung thư… nhằm cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản, khoa học về ung thư.

Mục tiêu sau cùng của Ruy Băng Tím là giúp mọi người nâng cao nhận thức về việc đọc và áp dụng các thông tin liên quan đến sức khỏe, đặc biệt là ung thư, một cách có chọn lọc và tỉnh táo, tránh những trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng, ảnh hưởng đến tâm lý cũng như quá trình điều trị của bệnh nhân và người nhà.

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.