Rà soát, công khai vi phạm về đất đai

Sở Tài nguyên và Môi trường TP (TN-MT) vừa được TP chỉ đạo chủ trì, phối hợp với các sở-ngành, đơn vị liên quan và UBND các quận-huyện tổ chức công khai các thông tin liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất đai theo hướng dẫn của Bộ TN-MT nhằm tăng cường sự minh bạch, nâng cao hiệu lực và hiệu quả trong quản lý, sử dụng đất đai và thực hiện cam kết của Chính phủ trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ quản lý kinh tế và nâng cao khả năng cạnh tranh (Chương trình EMCC).

Theo hướng dẫn của Bộ TN-MT, các sở-ngành chuyên môn và UBND các quận-huyện thực hiện việc công khai các thông tin liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất đai theo quy định của pháp luật đất đai; rà soát, công khai trên trang thông tin điện tử của sở-ngành, quận-huyện đối với các trường hợp đang có vi phạm pháp luật đất đai gửi UBND TP, trong đó báo cáo cụ thể các trường hợp đang vi phạm pháp luật đất đai và tình hình xử lý vi phạm để TP gửi về Bộ TN-MT công khai trên cổng thông tin điện tử của Bộ TN-MT theo quy định.

Theo Bộ TN-MT, thời gian qua việc công khai thông tin trong hoạt động quản lý, sử dụng đất đai đã được các địa phương triển khai thực hiện theo Luật Đất đai 2013 bước đầu tạo ra sự minh bạch trong việc quản lý, sử dụng đất đai. Tuy nhiên, còn nhiều địa phương chưa thực hiện, đầy đủ; nội dung, hình thức công khai chưa đảm bảo theo quy định của pháp luật. Chính vì thế, bộ đã đề nghị các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương đôn đốc, chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện công khai ở địa phương đồng thời công khai trên cổng thông tin điện tử của bộ.

BÌNH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Tăng mảng xanh cho các địa danh lịch sử

Góp thêm mảng xanh là cách để tôn tạo khu di tích lịch sử ngày càng khang trang hơn. Nghĩ vậy nên trong suốt 9 năm qua, chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” và Vinamilk trong suốt 9 đã không ngừng đầu tư, tạo thêm mảng xanh, giúp đem lại cảnh quan xanh mát cho nhiều khu di tích lịch sử.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.