Rà soát nhu cầu tái định cư tại quận 4

SGGP
UBND TPHCM vừa giao UBND quận 4 rà soát nhu cầu tái định cư của người dân thuộc các dự án trên địa bàn quận, đặc biệt là những trường hợp thuộc các dự án di dời nhà ở trên và ven kênh rạch trên địa bàn quận 4 trong giai đoạn 2019-2020, đảm bảo đủ quỹ nhà tái định cư để bố trí cho người dân khi có nhu cầu. 

Đồng thời phải báo cáo, đề xuất gửi Sở Xây dựng trước ngày 15-3-2019 để sở này xem xét, tham mưu UBND TPHCM cân đối quỹ nhà tái định cư cho UBND quận 4 bố trí, sử dụng. 

Liên quan đến chương trình cải tạo, xây dựng mới các chung cư cũ, UBND TP yêu cầu UBND quận 4 nhanh chóng mời gọi đầu tư để thực hiện dự án cải tạo, xây dựng mới các chung cư cũ trên địa bàn quận 4 (chung cư 6bis Nguyễn Tất Thành, chung cư Vĩnh Hội lô A - B - C và chung cư Trúc Giang).

Thực hiện việc di dời các hộ dân đang sinh sống tại chung cư Trúc Giang và chung cư Vĩnh Hội (lô A, B, C) nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

AEON Việt Nam tiếp tục hành trình “Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai”

Tháng 4-2021, sau thành công tại Hải Phòng, Công ty TNHH AEON Việt Nam (AEON Việt Nam), được sự tham vấn từ Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, tiếp tục triển khai dự án “Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai”, trong đó có hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Lê Lai (Q. Tân Phú).

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.