Rà soát, thẩm định lại 10 đồ án quy hoạch ở Củ Chi

SGGP
Huyện Củ Chi (TPHCM) có 10 đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 khu nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái và dân cư nhà vườn ven sông Sài Gòn được thành phố phê duyệt từ năm 2013. Tuy nhiên, đến nay các quy hoạch này chưa được triển khai, người dân có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất để xin phép xây dựng nhà ở nhưng chưa được giải quyết. 

Về việc này, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM cho biết, theo Thông báo số 647/TB-VP tháng 9-2019 của Văn phòng UBND TPHCM, “đối với khu vực dọc sông Sài Gòn thuộc 10 đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 khu nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái và dân cư nhà vườn ven sông Sài Gòn được tổ chức thực hiện, quản lý quy hoạch, trật tự đô thị theo đúng nội dung 10 đồ án quy hoạch phân khu đã được phê duyệt (không điều chỉnh quy hoạch); người dân trong khu vực này được ở, sinh sống, làm ăn, khai thác du lịch theo mô hình, quy hoạch được duyệt”. 

Như vậy, đối với việc chuyển mục đích sử dụng đất và cấp phép xây dựng nhà ở tại các khu vực quy hoạch khu nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái và dân cư nhà vườn thuộc các đồ án trên địa bàn huyện Củ Chi, Sở Quy hoạch Kiến trúc đề nghị UBND huyện Củ Chi rà soát tổng thể về công tác lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch trên địa bàn huyện, đánh giá lại hiện trạng sử dụng đất, quá trình thực hiện quy hoạch và điều kiện hạ tầng khu vực; mời các sở, ban, ngành có liên quan để góp ý, rút kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện quy hoạch theo quy định.

 

HÀN LAM

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Long An đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, bảo đảm sự phát triển vững chắc của tỉnh trong thời gian tới. Long An xác định đến năm 2025, giữ vững vị trí dẫn đầu khu vực ĐBSCL và đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.