Rắc rối thi người đẹp

SGGP
Sau ảnh hưởng dịch bệnh, khi các cuộc thi hoa hậu, người đẹp trong và ngoài nước khởi động cũng là lúc những lùm xùm xung quanh các cuộc thi xuất hiện. 

Mới đây, dư luận bất ngờ khi người đẹp T.N.H. - giải nhất cuộc thi Người đẹp du lịch Quảng Bình - bị ban tổ chức cuộc thi này tước vương miện, thu hồi danh hiệu và các phần thưởng, tiền thưởng.

Theo đơn vị tổ chức Công ty EVACOM Việt Nam, T.N.H. đã vi phạm nghiêm trọng những quy định cam kết, làm mất hình ảnh đẹp của đại sứ du lịch tỉnh Quảng Bình, không ý thức giữ gìn danh hiệu, đã kết hôn và ly hôn…

Sau scandal bị tước vương miện, đầu tháng 10, T.N.H. gửi đơn khiếu nại lên một số ban ngành liên quan, cho rằng ban tổ chức cuộc thi đã yêu cầu cô làm những điều “tế nhị”, vu khống làm xấu xí hình ảnh cô trong mắt người dân. Người đẹp cho biết, trong hợp đồng ký kết với công ty chỉ yêu cầu người đoạt giải thực hiện một số nội dung nhưng thực tế lại phải ra Hà Nội trong thời gian dài, công việc không liên quan đến quảng bá du lịch cho Quảng Bình hay thiện nguyện mà là “việc riêng”.

Trước thông tin trái chiều, đại diện Công ty EVACOM Việt Nam cho rằng, đưa H. theo để… học cách giao tiếp, mở mang kiến thức?! Vụ việc đặt ra câu hỏi: Liệu ban tổ chức cuộc thi có đang lộng quyền? Theo các quy định của Bộ VH-TT-DL đối với các cuộc thi người đẹp, sau khi đại diện đơn vị tổ chức gửi thông báo tới các sở, ngành liên quan, buộc phải có ý kiến đồng ý của cơ quan cấp phép tổ chức cuộc thi là UBND tỉnh mới được tước danh hiệu.

Vụ việc này đang nóng thì dư luận lại xôn xao thông tin người đẹp T.T.H. dự thi Hoa hậu Trái đất 2020 kèm hình ảnh đội vương miện, đeo băng Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2020. Nhiều người ngỡ ngàng vì không hề có cuộc thi Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2020. T.T.H. đã đi thi Hoa hậu Trái đất 2020 mà không thông qua đơn vị sở hữu bản quyền cuộc thi Hoa hậu Trái đất tại Việt Nam đề cử như lâu nay. 

Có thể nói, các cuộc thi nhan sắc từ tầm quốc tế, quốc gia đến các cuộc thi hoa khôi, người đẹp các tỉnh, thành… nhiều không đếm xuể. Và đằng sau vương miện hay các danh hiệu là bao trái đắng. Để “đổi đời”, nhiều cô gái chấp nhận đánh đổi nhiều thứ. “Trái đắng” của các cuộc thi nhan sắc nặng nề hơn nhiều, chứ không chỉ như câu nói “ở Việt Nam, cách nhanh nhất để trở thành ngôi sao hạng A là phải đi thi hoa hậu”, như một hoa hậu phát biểu gần đây. 

Vừa qua, tại buổi họp báo thông tin về cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2020, ban tổ chức cho biết, đây là cuộc thi nhan sắc đầu tiên tại Việt Nam có hợp đồng thỏa thuận về việc bảo vệ hình ảnh, xây dựng đời sống cá nhân, hình ảnh trước công chúng và điểm đặc biệt là có điều khoản thu hồi danh hiệu với người đoạt giải có tai tiếng, bị phát hiện “hậu” đăng quang. Đó là điều cần thiết, bởi nhiều cuộc thi nhan sắc hiện nay bát nháo từ khâu tổ chức cho đến việc “phong” tràn lan danh hiệu người đẹp, hoa khôi.

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Văn hóa nghệ thuật và phát triển bền vững

Văn hóa nghệ thuật và phát triển bền vững

“Đại dịch Covid-19 đã cho thấy tầm quan trọng của văn hóa trong thúc đẩy sức khỏe cộng đồng; nếu không có văn học, âm nhạc và phim ảnh, sẽ không ai có thể sống sót trong sự tù túng và căng thẳng”.

Phim

Rima Thanh Vy - Nỗ lực hết mình với đam mê

Sau buổi công chiếu bộ phim Mười: Lời nguyền trở lại, vai Hằng của Rima Thanh Vy khiến khán giả ám ảnh bởi những phân cảnh rùng rợn, nặng về tâm lý, đòi hỏi chiều sâu diễn xuất. Với một diễn viên trẻ, việc vượt qua thử thách này là điều đáng khen.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Thơ lẻ của Đặng Nguyệt Anh

Đọc những câu thơ mềm mại của nữ sĩ Đặng Nguyệt Anh viết vài năm gần đây, ít người dám tin chị đã qua tuổi cổ lai hy từ lâu. Thanh xuân lắm giăng mắc thì thi ca dung dăng, cũng lẽ thường. 

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng

Mỹ thuật

" />