Báo cáo tại buổi làm việc, ông Lê Minh Hải, Phó trưởng Ban quản lý ATTP TPHCM cho biết, thời gian qua, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn TP đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Ngoài việc triển khai các chương trình theo chỉ đạo của TP đảm bảo ATTP cho các dịp tết trung thu, tháng cao điểm ATTP, Ban quản lý ATTP đã chủ động tổ chức thảo luận, tìm hướng tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên cơ sở thực hiện đúng các quy định, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho các bên liên quan nhằm mang đến các mặt hàng có thương hiệu, chất lượng cho người tiêu dùng. Năm 2018, Ban quản lý ATTP đã phát triển liên kết chuỗi thực phẩm với các tỉnh thành, truy xuất nguồn gốc, cải thiện quản lý an toàn thức ăn đường phố, suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể trong trường học, giảm cả số vụ và số người bị ngộ độc… Hiện Ban Quản lý ATTP đã ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực ATTP trên địa bàn TPHCM, yêu cầu các quận, huyện, ban, ngành nghiêm túc thực hiện. Kịp thời phát hiện và chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP trong sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm và chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, với trọng tâm là các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán.
Cùng ngày, đoàn kiểm ra đã tiến hành kiểm tra Công ty cổ phần Kỹ nghệ súc sản Vissan, Công ty cổ phần thực phẩm Bình Tây và chợ Bến Thành.