(SGGP).– Ngày 5-2, ông Nguyễn Công Thừa, Chủ nhiệm HTX rau Anh Đào (TP Đà Lạt) cho biết, đơn vị đang cung ứng 1.000 tấn rau cao cấp cho thị trường tết, tăng 20% so với tết trước.
Các loại rau Đà Lạt được người tiêu dùng ưa chuộng trong dịp tết là cà rốt, khoai tây, dưa leo, xà lách… Do tham gia chương trình bình ổn giá với Saigon Co.op nên đơn vị không tăng giá rau. Cùng với HTX Anh Đào, dịp này nhiều đơn vị sản xuất rau sạch tại Đà Lạt như HTX Xuân Hương, Công ty Dalat G.A.P. cũng cung ứng hàng trăm tấn rau cao cấp (ớt ngọt, súp lơ, cà chua, xà lách…) cho thị trường tết với giá cả ổn định.
Trong khi đó, nhiều nông dân trồng rau bó xôi, súp lơ xanh tại Đà Lạt và vùng lân cận (huyện Lạc Dương, Đơn Dương) cho biết, giá các loại rau này đang giảm khoảng 20% so với tháng trước do sản lượng tăng mạnh.
N.Viên