REAL BÁC BỎ CHUYỆN MUA MEXES

Cuộc cách mạng xây dựng cho Real Madrid một hệ thống phòng thủ vững chắc với phương châm đấy phải là những cầu thủ trẻ - tài năng đang gặp phải nhiều khó khăn, nhất là sau thông tin Philippe Mexes sẽ triển khai hợp đồng ở lại AS Roma. Dù rằng phía Real vừa lên tiếng bác bỏ chuyện họ theo đuổi Mexes.

Tin từ Ý cho biết, AS Roma sẽ không đưa tên hậu vệ người Pháp này vào danh sách chuyển nhượng vào tháng Giêng tới và sẽ triển khai hợp đồng với Mexes, cầu thủ vẫn còn thời hạn thi đấu đến năm 2008.

Trong khi đó, theo cố vấn Ernesto Bronzetti, người rất chuyên trong lãnh vực chuyển nhượng thì lý do AS Roma không bán Mexes vì họ hiện là 1 trong 7 đội bóng hay nhất thế giới hiện tại. Và theo ông Bronzetti, nếu Roma cứ tiếp tục thi đấu tiến bộ như hiện nay, họ thậm chí không bán cầu thủ, mà sẽ tăng cường thêm.

Thực ra, ai cũng biết nghệ thuật đàm phán để “bốc” người của đội bóng khác luôn là điểm mạnh của Real và họ cũng từng thành công với 2 thương vụ là người của Roma (hậu vệ Walter Samuel và tiền đạo Antonio Cassano), tuy nhiên chỉ sau một mùa giải thi đấu, Samuel đã phải rời Bernabeu để trở lại Ý khoác áo Inter Milan. Trong khi Cassano hiện bị cô lập tại Real do đã xúc phạm HLV Fabio Capello.

Dẫn chứng về vấn đề này để nói rõ thêm về sự hòa nhập ở một đội bóng mới không phải chuyện đơn giản, đặc biệt là ở Real, một CLB luôn diễn ra sự cạnh tranh quyết liệt. Do đó, cũng có thể Mexes đã nhận ra vấn đề này nên quyết định kéo dài sự nghiệp với Roma nhằm đảm bảo tính ổn định.

THÙY LINH

Các tin, bài viết khác